• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chính thức mở cổng đăng ký tiêm kháng thể đơn dòng Evusheld ngừa Covid-19

Từ hơn 1.500 kháng thể của người khỏi bệnh Covid-19 trên khắp thế giới, các nhà khoa học đã chọn ra 2 kháng thể có hoạt lực mạnh nhất để tạo ra Evusheld.

Sáng 22-3, cổng thông tin đăng ký tiêm kháng thể đơn dòng Evusheld phòng ngừa Covid-19 cho người suy giảm miễn dịch hoặc người không thể tiêm vắc-xin Covid-19 đã chính thức mở tại hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM và Hà Nội.

PGS-TS-BS Trần Quang Bính, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM, cho biết Evusheld là kháng thể đơn dòng ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới được FDA (Mỹ) cấp phép sử dụng khẩn cấp, được nhiều quốc gia trên thế giới phê duyệt khẩn cấp nhằm bảo vệ kịp thời nhóm người dễ bị tổn thương trước Covid-19, đặc biệt là khi biến thể Omicron đang lan rộng.

Chính thức mở cổng đăng ký tiêm kháng thể đơn dòng Evusheld ngừa Covid-19 - Ảnh 1.

Kiểm tra huyết áp, tiêm ngừa an toàn cho người dân tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM

Kháng thể đơn dòng Evusheld đã được cấp phép lưu hành trong tình trạng khẩn cấp tại một số quốc gia như Mỹ, Pháp, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Bahrain… Với sự hỗ trợ của Bộ Y tế, AstraZeneca Việt Nam, hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh may mắn khi có thể mang về Việt Nam "vũ khí" lợi hại này để bảo vệ nhóm người yếu thế.

Kháng thể đơn dòng này không thay thế vắc-xin phòng Covid-19 cho cộng đồng, mà chỉ hướng tới những người suy giảm miễn dịch hoặc không có khả năng đáp ứng miễn dịch thỏa đáng, hoặc không sinh đầy đủ kháng thể sau khi đã tiêm đủ liều vắc-xin và cho người không thể tiêm vắc-xin do từng xảy ra phản ứng bất lợi nghiêm trọng với vắc-xin Covid-19.

BS Bính cho biết thêm, để tiêm kháng thể đơn dòng Evusheld cần đáp ứng các tiêu chí như độ tuổi từ 12 tuổi trở lên, có cân nặng từ 40kg và tại thời điểm tiêm không đang nhiễm SARS-CoV-2 và không có tiếp xúc với người nhiễm SARS-CoV-2 được xác định; đồng thời phải thuộc một trong các trường hợp sau:

-Có suy giảm miễn dịch mức độ vừa đến nặng do một tình trạng bệnh lý, hoặc sử dụng các thuốc hoặc phác đồ điều trị ức chế miễn dịch và có khả năng không tạo được đáp ứng miễn dịch thỏa đáng đối với vắc-xin Covid-19.

-Không thể tiêm bất kỳ loại vắc-xin Covid-19 nào hiện có vì có tiền sử xảy ra tác dụng ngoại ý nghiêm trọng (ví dụ như dị ứng nặng) với bất kỳ thành phần nào của vắc-xin Covid-19.

Để được tiêm kháng thể đơn dòng này, người dân đăng ký tại link: https://tamanhhospital.vn/dang-ky-tiem-evusheld/

Hoặc có thể liên hệ Bộ phận Chăm sóc khách hàng qua các kênh thông tin:

-Tổng đài: 0287 102 6789 (TP HCM); 1800 6858 (TP Hà Nội)

-Website: https://tamanhhospital.vn

-FanPage: https://www.facebook.com/benhvientamanh

Evusheld là kháng thể đơn dòng được nghiên cứu và sản xuất bởi hãng dược phẩm AstraZeneca (Vương quốc Anh - Thụy Điển), đơn vị đã cung cấp hàng trăm triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 trên toàn cầu. Từ hơn 1.500 kháng thể của người khỏi bệnh Covid-19 trên khắp thế giới, các nhà khoa học đã chọn ra 2 kháng thể có hoạt lực mạnh nhất để tạo ra Evusheld. Đây là loại kháng thể đơn dòng dự phòng Covid-19 đầu tiên trên thế giới được FDA cấp phép.

Kháng thể đơn dòng Evusheld được Bộ Y tế cấp phép cho hệ thống Bệnh viện Tâm Anh nhập khẩu và sử dụng thông qua sự phân phối của Công ty vắc-xin Việt Nam (VNVC) và Công ty AstraZeneca.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết