• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đức đánh giá lại mức độ tin cậy của các kit xét nghiệm nhanh với Omicron

Theo Bộ trưởng Y tế Đức Karl Lauterbach cho biết hôm 9.1 (giờ Đức), nước này sẽ đánh giá lại mức độ tin cậy của các kit xét nghiệm nhanh trong việc phát hiện biến thể Omicron dễ lây nhiễm.

Đức sẽ đánh giá lại mức độ chính xác của test nhanh Covid-19 sau khi xuất hiện trường hợp một nhân viên y tế dương tính giả (Ảnh: Reuters)

“Chúng tôi chưa thể biết rõ những bộ test nhanh này hoạt động chính xác đến đâu đối với biến thể Omicron. Việc đưa một giải pháp vào mà không trải qua quá trình thẩm định sẽ rất nguy hiểm. Vì vậy, vấn đề này cần có thêm thời gian nghiên cứu”, Bộ trưởng Bộ Y tế Đức khẳng định trong một buổi phát thanh công cộng.

Cũng liên quan đến công tác chống dịch, trước đó với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở Đức, ông Karl Lauterbach cho rằng Đức cần cải tiến chiến lược tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 của mình để đối phó với Omicron. Thay đổi cũng là để đất nước này có thể sớm phát triển một loại vắc xin mới, đặc hiệu trong phòng ngừa các biến thể mới nguy hiểm hơn xuất hiện trong tương lai.

Hạ viện Đức đang mong sớm có cuộc thảo luận Dự luật về nhiệm vụ tiêm chủng chung được hỗ trợ bởi các doanh nghiệp và khu vực công. Tuy nhiên, việc này hiện đang bị trì hoãn khi không có được sự chắc chắn về số phiếu ủng hộ dành cho Dự luật với Chính phủ liên minh 3 Đảng.

Ông Lauterbach thuộc Đảng Dân chủ Xã hội hiện ủng hộ mạnh mẽ việc tiêm chủng bắt buộc. Bộ trưởng Tư Pháp Macro Buschmann của Đảng Dân chủ Tự do trong cuộc phỏng vấn với một tờ báo cũng thúc giục Quốc hội sớm quyết định vấn đề này.

Thế nhưng, thủ lĩnh Đảng Xanh Britta Hasselmann nêu rõ các bên cần thảo luận nội bộ rất kỹ về vấn đề này: “Đó không phải là quyết định dễ dàng vì các nội dung đang cho thấy một sự can thiệp sâu”.

ĐÌNH TOÁN (Theo Reuters)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết