• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắc Giang: Quyết liệt xử lý ổ dịch, 266 học sinh F0 sức khỏe ổn định

Sáng 7/1, thông tin với Báo GD&TĐ, ông Từ Quốc Hiệu - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cho biết, hiện 266 ca F0 là học sinh các trường học trên địa bàn thành phố Bắc Giang đều có tâm lý tốt, sức khỏe ổn định.

Trong đó, Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên là 220 học sinh, các trường Tiểu học Đông Thành 1 và Trường Tiểu học Đông Thành 2 là 46 ca F0.

Theo Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang, các ca F0  là học sinh đang điều trị, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa và Bệnh viện Dã chiến số 2 của tỉnh. Cùng với đó, một số F0 điều trị tại nhà, sức khỏe ổn định, tâm lý tốt.

Ngành Y tế phối hợp ngành Giáo dục và thành phố Bắc Giang khẩn trương xử lý ổ dịch Covid-19 tại các trường học và không để phát sinh thêm các ổ dịch mới. 

Đại diện Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang cho biết, Phòng chỉ đạo các trường lập danh sách theo dõi học sinh F0 theo đối tượng điều trị tại nhà, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang và tại Bệnh viện Dã chiến số 2 của tỉnh.

Học sinh được điều trị Covid-19 vui mừng đón nhận những phần quà gửi từ các bạn, thầy cô sẽ vững tin phòng, chống dịch

Ngay từ tối 30/12/2021 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang có học sinh sốt cao và lười ăn, Phòng GD&ĐT cắt cử cán bộ tình nguyện và phối hợp với Bệnh viện lên phương án động viên học sinh trong ăn uống- sinh hoạt, hiện sức khỏe học sinh đã ổn định với tâm lý tốt.

Về phòng chống dịch, Phòng GD&ĐT Tp. Bắc Giang đã lập Nhóm phản ứng nhanh tại các trường. Qua đó, hỗ trợ toàn diện các trường có học sinh là F0.

Đồng thời, quan tâm thăm hỏi động viên 100% học sinh F0 ít nhất 2 lần/ngày. Trong đó, lưu ý hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, cần giúp đỡ.

Thống kê của Phòng GD&ĐT cho thấy, từ 30/12/2021 đến nay ngành Giáo dục thành phố đã tổ chức thăm hỏi và tặng 386 suất quà trị giá gần 150 triệu đồng (cả tiền mặt và hiện vật).

Phòng GD&ĐT đã thành lập nhanh một bếp nấu ăn cho học sinh, phụ huynh học sinh để tăng cường dinh dưỡng với 3 bữa/ngày. Tuy nhiên, sau đó Bệnh viện đã chủ động chăm lo sinh hoạt được cho F0 và Phòng GD&ĐT thực hiện hỗ trợ bằng tiền mặt và hiện vật đảm bảo 100% học sinh F0 được tặng quà, quan tâm chăm sóc.

Đặc biệt, Phòng GD&ĐT Tp. Bắc Giang đã phát động các em học sinh có nhiều tình cảm, giỏi Ngữ Văn viết thư thăm hỏi các bạn F0 đang điều trị, cách ly. Phòng giao cho nhóm giáo viên Ngữ Văn chấm những lá thư, bài viết thăm hỏi, động viên các em học F0. Qua đó, dùng điểm chấm lá thư thay như điểm kiểm tra 1 tiết.

Lá thư viết tay của em Minh Ngọc gửi động viên bạn học đang điều trị, cách ly

"Cuộc phát động giúp kiến thức các em học trong nhà trường được gắn với thực tiễn và phát huy tác dụng được quan tâm chia sẻ. Qua đó, học sinh F0 bớt cô đơn sẽ tích cực hơn trong phòng, chống dịch. Khi các em viết thư thăm hỏi cũng là tình cảm, giáo dục đạo đức, lối sống...", đại diện Phòng GD&ĐT Tp. Bắc Giang bày tỏ.

Liên quan đến chấn chỉnh dạy tiếng Anh tăng cường, trước đó (26/11/2021) Phòng GD&ĐT Tp. Bắc Giang đã có văn bản gửi Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố về việc tổ chức dạy tiếng Anh tăng cường với giáo viên nước ngoài.

Trong đó, Phòng GD&ĐT yêu cầu các trường kiểm tra việc phòng chống dịch Covid-19 của giáo viên nước ngoài khi tham gia giảng dạy tại trường.

Đặc biệt, đối với trung tâm phải quán triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên của trung tâm thực hiện nghiêm túc các quý định về phòng chống dịch Covid-19. Bố trí giáo viên giảng dạy theo đúng lịch của nhà trường, đảm bảo cố định giáo viên theo từng trường để đảm bảo công tác phòng chống dịch covid-19.

"Giáo viên nước ngoài và giáo viên trợ giảng phải thực hiện xét nghiệm Covid-19 như những người có nguy cơ cao theo các quy định của tỉnh và thành phố và phải trình kết quả xét nghiệm cho trường khi tham gia giảng dạy...", văn bản của Phòng GD&ĐT Tp. Bắc Giang nêu rõ.

Được biết, giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh ở Trường TH Ngô Sĩ Liên mắc Covid-19 vừa qua là ADMAN TAMERJI (SN:1991) có quốc tịch Ailen hiện đang làm việc tại Trung tâm  Ngoại ngữ Thống Nhất với chức danh giáo viên tiếng Anh và được Sở Lao động TB&XH Bắc Giang xác nhận giấy phép lao động theo quy định.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết