Apple được cho là thử nghiệm loạt thiết kế trước khi ra mắt kính thông minh
Thông tin về việc Apple phát triển mẫu kính thông minh đầu tiên đang thu hút sự quan tâm. Theo nguồn tin, hãng đang thử nghiệm 4 thiết kế khác nhau.

Theo các nguồn tin, Apple được cho là đang thử nghiệm loạt thiết kế khác nhau cho kính thông minh sắp ra mắt. Đồ họa: AI
Theo nguồn tin từ Mark Gurman của Bloomberg, Apple đang phát triển mẫu kính thông minh đầu tiên và có thể đưa sản phẩm ra thị trường vào năm 2027, thậm chí có khả năng giới thiệu sớm vào cuối năm nay.
Apple được cho là đang thử nghiệm 4 kiểu thiết kế gồm: gọng kính chữ nhật lớn, gọng chữ nhật mỏng, gọng bầu dục hoặc tròn lớn và gọng bầu dục hoặc tròn nhỏ. Công ty cũng cân nhắc nhiều tùy chọn màu sắc như đen, xanh dương và nâu nhạt.
Khác với định hướng trước đây về các thiết bị thực tế hỗn hợp, sản phẩm kính thông minh mới được cho là sẽ có thiết kế đơn giản hơn. Đây được xem là bước điều chỉnh chiến lược sau khi thiết bị Vision Pro không đạt được kỳ vọng về thị trường.
Theo tiết lộ, kính thông minh của Apple sẽ không tích hợp màn hình hiển thị. Thay vào đó, thiết bị tập trung vào các tính năng cơ bản như chụp ảnh, quay video, nghe nhạc, nhận cuộc gọi và tương tác với trợ lý ảo Siri.
Cách tiếp cận này được cho là tương đồng với sản phẩm Ray-Ban Meta, vốn tập trung vào trải nghiệm đơn giản và tính tiện dụng thay vì công nghệ hiển thị phức tạp.
Động thái này cho thấy Apple đang tìm hướng đi thực tế hơn trong cuộc đua thiết bị đeo, khi thị trường vẫn chưa sẵn sàng cho các sản phẩm thực tế tăng cường phức tạp.







