• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiết lộ người được ví là "phù thủy trang điểm" cho các nghệ sĩ Táo quân

Là người đứng sau, giúp các diễn viên hóa thân vào các nhân vật trong phim được đặc biệt hơn, chuyên gia hóa trang Phạm Thái được nhiều người gọi là "Phù thủy trong làng trang điểm".

Hầu hết các bộ phim ở VFC đều có bàn tay "ma thuật" của Thái Phạm như: Người phán xử, Quỳnh búp bê, Mê cung, Mặt nạ gương, Đấu trí, Thông gia ngõ hẹp

Tiết lộ người được ví là "phù thủy trang điểm" cho các nghệ sĩ Táo quân - Ảnh 1.

Thái Phạm phải chụp ảnh cùng nghệ sĩ Công Lý ở hậu trường Táo quân 2023 (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Đặc biệt, hơn 10 năm nay, Thái Phạm là chuyên gia trang điểm chính cho dàn nghệ sĩ ở ê- kíp Táo quân.

Chia sẻ với Dân trí, anh cho hay, lần nào làm Táo quân cảm xúc của anh cũng vẫn như lần đầu: Thích thú hồi hộp và áp lực.

"Không chỉ năm nay mà năm nào cũng thế, trước khi chương trình diễn ra hơn một tháng, tổng đạo diễn và tôi đã phải trao đổi và bàn bạc kỹ lưỡng để mỗi năm đều có sự mới lạ về việc tạo hình cho các nghệ sĩ đóng Táo quân.

Riêng năm nay, phần tạo hình có đặc biệt hơn một chút là nhân vật Bắc Đẩu (Công Lý đảm nhận) không còn là "cô Đẩu" với tạo hình nữ tính mặc cổ phục, đầu tóc makeup lại tân thời nữa. Trong sự trở lại lần này, Bắc Đẩu được tạo hình theo phong cách cổ trang biến nhân vật như một nữ vương của bóng đêm - xinh đẹp, quyền lực, bí ẩn", chuyên gia trang điểm Thái Phạm chia sẻ.

Tiết lộ người được ví là "phù thủy trang điểm" cho các nghệ sĩ Táo quân - Ảnh 2.

Thái Phạm cho biết trang điểm cho Công Lý rất khó khiến anh phải dành nhiều tâm huyết (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

"Phù thủy trang điểm" cho biết thêm, với khán giả khi nhắc tới NSND Công Lý vai "cô Đẩu" từ người già cho tới trẻ nhỏ đều biết nên cách tạo hình cho nghệ sĩ này cũng có nhiều đặc biệt hơn.

"Anh Công Lý có một khuôn mặt gai góc, góc cạnh nên để làm giả gái cho anh ấy khá vất vả. Tổng đạo diễn - NSƯT Đỗ Thanh Hải nói với tôi, vai Bắc Đẩu hiện thân là nam nhưng có tính cách của nữ nên yêu cầu hóa trang không được làm giống hẳn con gái mà phải để khán giả thấy Bắc Đẩu là 2 con người - đó chính là áp lực đối với tôi".

Tiết lộ người được ví là "phù thủy trang điểm" cho các nghệ sĩ Táo quân - Ảnh 3.

Sự thành công của Táo quân có sự đóng góp rất lớn của chuyên gia trang điểm Thái Phạm (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Thái Phạm cho hay, cái khó nữa là khán giả luôn chờ đợi phần xuất hiện của Bắc Đẩu. Mỗi năm làm Táo anh phải "đau đầu" nghĩ cách thay đổi tạo hình cho NSND Công Lý nhưng phải phù hợp với kịch bản và ý đồ của đạo diễn.

Để chuẩn bị tạo hình, trang điểm cho NSND Công Lý và các nghệ sĩ trong ê kíp, Thái Phạm tiết lộ anh nhiều đêm không ngủ.

"Hàng ngày, tôi đi làm phim, tối về thì chuẩn bị phụ kiện cho Táo quân, thời gian lúc nào cũng gấp gáp. Có những thứ làm xong rồi vẫn phải thay đổi khiến tôi cũng… chóng mặt. Nhiều đêm liên tục tôi không ngủ để làm cho kịp tiến độ của chương trình.

Tôi đã làm việc với NSND Công Lý rất nhiều năm, nhưng riêng năm nay lại rất đặc biệt. Tôi phải làm cho anh lộng lẫy, xinh đẹp, ấn tượng dù vai này ít thoại hơn các năm trước", Thái Phạm tâm sự.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết