• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thời tiết tại TP HCM những ngày tới

Mực nước tại các trạm vùng hạ lưu sông Sài Gòn – Đồng Nai lên nhanh vào cuối tuần.

Sáng 24-11, mưa xuất hiện tại nhiều khu vực của TP HCM. Những cơn mưa kéo dài khoảng 10-15 phút, thường xuyên gián đoạn và lượng mưa không quá lớn. Bầu trời tại TP HCM âm u, nhiệt độ tương đối mát mẻ. Đây cũng là trạng thái thời tiết chung của TP HCM trong nhiều ngày qua.

Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ cho biết trong những giờ qua TP HCM nhiều mây, có lúc có mưa đan xen nắng, có nơi mưa vừa. Theo đơn vị này, lượng mưa đo được từ 7 giờ ngày 23 đến 7 giờ ngày 24-11 tại một số khu vực của TP HCM như Nhà Bè là 17,6 mm, tại khu vực An Phú - Củ Chi là 17,4 mm, tại khu vực Phạm Văn Cội là 19,8 mm, khu vực Lê Minh Xuân là 44,4 mm.

Thời tiết tại TP HCM những ngày tới - Ảnh 1.

TP HCM tiếp tục có mưa trong những ngày tới

Lý giải về nguyên nhân chủ yếu gây mưa cho TP HCM trong những ngày qua, đại diện Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ cho biết do có rãnh áp thấp nằm ngay trên khu vực Nam Bộ, trên rãnh áp thấp lại tồn tại một vùng xoáy thấp cũng ngay trên khu vực Nam Bộ. Từ đó tạo nên hội tụ ẩm, gây mưa nhiều mấy ngày vừa qua.

Đơn vị này cũng cho biết đêm nay và ngày mai (25-11) và từ ngày 28-11 đến ngày 2-12, thời tiết tại TP HCM có mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Còn trong các ngày 26, 27-11 và các ngày 3, 4-12, thời tiết tại TP HCM có mây thay đổi, nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

Liên quan đến thông tin về kỳ triều cường đầu tháng 11 âm lịch, Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ cho biết trong những giờ qua, mực nước tại các trạm vùng hạ lưu hệ thống sông Sài Gòn – Đồng Nai lên nhanh và ở mức cao.

Đơn vị này cảnh báo mực nước tại các trạm vùng hạ lưu sông Sài Gòn – Đồng Nai sẽ tiếp tục lên nhanh trong 2-3 ngày tới và sau đó xuống chậm. Đỉnh triều đợt này dự kiến xuất hiện vào ngày 25 và 26-11 (tức ngày 2-3 tháng 11 Âm lịch). Dự báo mực nước đó được tại trạm Phú An và trạm Nhà Bè có khả năng ở mức 1,65-1,70m (cao hơn Báo động 3 khoảng 0,05-0,10m). Thời gian xuất hiện đỉnh triều từ 4-6 giờ và 16-18 giờ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết