• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không khí lạnh liên tiếp đang tràn xuống khiến thời tiết miền Bắc thay đổi ra sao?

Đợt không khí lạnh lệch Đông dự báo tràn xuống vào ngày 13/11 khả năng làm miền Bắc chuyển mưa, nhiệt độ giảm khá mạnh.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, hôm nay (11/11), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhưng đến trưa sẽ giảm mây và trời hửng nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi trời rét.

Không khí lạnh liên tiếp đang tràn xuống khiến thời tiết miền Bắc thay đổi ra sao? - Ảnh 1.

Các toà nhà cao tầng gần như bị lớp sương mù che kín (Ảnh: TTXVN)

Nhiệt độ có sự tăng nhẹ 1-2 độ so với hôm qua, với mức thấp nhất khoảng 19-21 độ và cao nhất chạm mốc 30 độ.

Trong khi đó, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông; từ Bình Định đến Bình Thuận có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì hình thái ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi.

Nền nhiệt ở miền Trung, Tây Nguyên khá dịu mát, với mức cao nhất khoảng 29-31 độ; riêng miền Nam nắng gắt hơn và cao nhất trên 33 độ.

Riêng Hà Nội hôm nay trời nhiều mây âm u, có sương mù nhẹ, mưa vài nơi; đến trưa chiều giảm mây hửng nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh; nhiệt độ nhích nhẹ với mức thấp nhất 21-23 độ và cao nhất 30 độ.

Tới ngày 12/11, áp cao lạnh lục địa ở phía Bắc tăng cường yếu xuống phía Nam nén và làm đầy rãnh rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-28 độ Vĩ Bắc; sau đó khoảng ngày 15-16/11 áp cao lục địa lại được tăng cường yếu lệch Đông.

Rãnh áp thấp ở phía Nam có trục ở khoảng 5-8 độ Vĩ Bắc, từ khoảng ngày 15/11 có xu hướng hoạt động yếu dần. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có xu hướng rút dần ra phía Đông và suy yếu; từ ngày 15/11 hình thành vùng hội tụ gió trong rãnh gió Tây trên cao trên khu vực Bắc Bộ.

Bắc Bộ từ 13-14/11 khu vực đồng bằng và ven biển có mưa rải rác; từ ngày 15-18/11 có mưa rào và dông rải rác. Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ ngày 13-20/11, có mưa rào và dông rải rác. Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ đêm 12-14/11, có mưa rào và dông rải rác. Tây Nguyên từ đêm 12-13/11, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết