• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao học bổng "Nâng bước thủ khoa" cho 140 tân sinh viên

Trong số 140 sinh viên được nhận học bổng "Nâng bước thủ khoa" năm nay có 42 em là người dân tộc thiểu số (chiếm 30%), 66 học viện, trường ĐH có sinh viên được nhận học bổng.

Trao học bổng Nâng bước thủ khoa cho 140 tân sinh viên - Ảnh 1.

Các tân sinh viên nhận học bổng "Nâng bước thủ khoa" năm 2022

Sáng 1-12, tại Hà Nội và TP HCM, Báo Tiền phong tổ chức vinh danh và trao học bổng "Nâng bước thủ khoa" năm 2022

Đại diện Báo Tiền phong cho biết năm nay, chương trình "Nâng bước thủ khoa" nhận được hơn 300 hồ sơ ứng viên; trong đó đa phần là các em có hoàn cảnh khó khăn là hộ nghèo, cận nghèo, dân tộc thiểu số, khuyết tật… Sau khi xét chọn, Ban Tổ chức chương trình đã quyết định trao học bổng cho 140 tân sinh viên là thủ khoa và sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn.

Thống kê cho thấy trong số 140 sinh viên được nhận học bổng năm nay có 42 em là người dân tộc thiểu số (chiếm 30%), 66 học viện, trường ĐH có sinh viên được nhận học bổng.

Chương trình học bổng "Nâng bước thủ khoa" do báo Tiền phong sáng kiến tổ chức vào năm 2016 đến nay trở thành một hoạt động thường niên có ý nghĩa. Chương trình nhằm tôn vinh, trao học bổng cho các tân thủ khoa đầu vào các trường ĐH, học viện trong cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. Qua 7 lần tổ chức, chương trình đã vinh danh và trao học bổng cho 581 em tân sinh viên thủ khoa nghèo vượt khó.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết