• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học bổng Agribank được trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Tháp Mười

Tại xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười (Đồng Tháp), Báo Công giáo và Dân tộc phối hợp cùng UBND xã Tân Kiều và Agribank Chi nhánh Tháp Mười tổ chức trao học bổng Agribank cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 150 triệu đồng (mỗi suất 1 triệu đồng).

Đến dự có ông Đồng Minh Hoàng - Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Tân Kiều; ông Nguyễn Văn Trí, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Kiều; ông Lê Hữu Tuấn- Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo TP HCM, Phó Tổng biên tập Báo Công giáo và Dân tộc; ông Nguyễn Văn Muôn, Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Tháp Mười…

Học bổng Agribank được trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Tháp Mười - Ảnh 1.

Ông Lê Hữu Tuấn, Phó Tổng biên tập Báo Công giáo và Dân tộc, phát biểu

Học bổng Agribank là phần đóng góp của cán bộ, nhân viên và người lao động thông qua Hội Nhà báo Việt Nam tặng cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Quỹ học bổng đã lan tỏa đến nhiều nơi, góp phần nâng bước các em đến trường.

Học bổng Agribank được trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Tháp Mười - Ảnh 2.

Tổng số tiền học bổng là 150 triệu đồng

Phát biểu tại buổi trao học bổng, ông Lê Hữu Tuấn nhấn mạnh rằng sự chia sẻ trách nhiệm của các cơ quan truyền thông ở TP HCM và sự hỗ trợ của Agribank cùng các cấp, các ngành, chính quyền địa phương trở thành nhịp cầu trung gian với hy vọng thông qua những phần học bổng sẽ khích lệ các em học sinh học tốt hơn, đạt được ước mơ của mình.

Học bổng Agribank được trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Tháp Mười - Ảnh 3.

Em Nguyễn Thị Mỹ An, học sinh lớp 9 Trường THCS Tân Kiều

Đại diện cho các học sinh nhận học bổng đợt này, em Nguyễn Thị Mỹ An (học sinh lớp 9, Trường THCS Tân Kiều), chia sẻ: "Chúng cháu là những học sinh nghèo, gia đình khó khăn, dù hoàn cảnh khác nhau nhưng tất cả đều có chung ước mơ là được học hành tới nơi tới chốn để sau này có một nghề giúp gia đình mình thoát cảnh nghèo. Thế nhưng, càng học lên cao, gánh nặng của cha mẹ càng tăng nên không ít bạn bè cùng trang lứa chúng cháu đã thôi học để đi làm giúp gia đình, bỏ lỡ ước mơ và hy vọng tuổi học trò, ngậm nước mắt vào đời.

Học bổng Agribank được trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Tháp Mười - Ảnh 4.

Nguyễn Văn Muôn (thứ 4, bên trái), Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Tháp Mười, trao học bổng cho học sinh

Với phần học bổng này, cha mẹ của chúng cháu phần nào đỡ lo tiền trường, tiền bảo hiểm, tiền sách vở. Nhưng quý nhất là món quà tinh thần khi các cô chú đã động viên, giúp chúng cháu vươn lên, tự tin trong học tập".

Agribank ngoài hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong việc thực thi chính sách tiền tệ, đầu tư có hiệu quả cho nền kinh tế, đặc biệt là đầu tư cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Cùng với đó, Agribank luôn tích cực đi đầu trong hoạt động xã hội từ thiện, đảm bảo an sinh xã hội, hướng tới cộng đồng và vì sự phát triển của cộng đồng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết