• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lượng khách tăng, nhiều tín hiệu tích cực trong cao điểm du lịch hè 2024

Theo một số doanh nghiệp du lịch ở TPHCM, thị trường du lịch hè 2024 ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực. Các điểm đến du lịch nội địa được nhiều du khách lựa chọn nằm ở các tuyến biển như: Phan Thiết, Nha Trang, Sầm Sơn, Cát Bà, Hạ Long... Năm nay, nhu cầu du khách lựa chọn tàu hỏa, ôtô cho chuyến du lịch nội địa tăng.

Lượng khách tăng, nhiều tín hiệu tích cực trong cao điểm du lịch hè 2024

Nhu cầu khách du lịch hè năm nay tăng. Ảnh: Doanh nghiệp cung cấp

Với các tuyến nước ngoài, ngoài Thái Lan, Singapore vẫn giữ được sức thu hút, các tuyến điểm Đông Bắc Á đang được du khách ưa chuộng hàng đầu như Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Trung Quốc, Nhật Bản… Những thị trường này có chương trình tour đa dạng, hoạt động quảng bá điểm đến tốt và mức giá phù hợp với đa phần nhu cầu du khách Việt.

Trao đổi với Báo Lao Động, bà Trần Thị Bảo Thu - Giám đốc Tiếp thị - Truyền thông Công ty Vietluxtour cho hay, thống kê 2 quý đầu năm 2024, đơn vị đạt tăng trưởng 20-25% về lượng khách và doanh thu ở các thị trường outbound (du lịch nước ngoài), domestic (du lịch trong nước), inbound (khách nước ngoài đến Việt Nam).

“Một số tuyến nội địa đường bộ còn có giá tốt và đơn vị liên kết đối tác lưu trú để ưu đãi cho khách hàng” - bà Thu cho hay.

Đặc biệt, các tuyến nước ngoài Đông Bắc Á đang có giá tốt và đa dạng vì dịch vụ ổn định. Tuy nhiên, tuyến châu Âu mùa hè giá có tăng nhẹ (tuỳ tuyến) do dịch vụ lưu trú tăng ở những thời điểm trùng với lịch thi đấu Euro 2024.

Đối với Công ty BenThanh Tourist, đơn vị này đánh giá sức mua của thị trường trong cao điểm du lịch hè năm nay không có nhiều biến động so với năm 2023. Xu hướng chọn tour du lịch nước ngoài vẫn chiếm ưu thế, chiếm tỉ lệ hơn 70%.

Theo bà Phạm Phương Anh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Du Lịch Việt, tính đến nay, sức mua sản phẩm tour hè 2024 tại đơn vị đạt hơn 40%.

Do ảnh hưởng của dịch vụ đầu vào tăng cao, lượng khách mùa hè từ các tỉnh phía Bắc di chuyển bằng máy bay đến các tuyến xa Phú Quốc, Nha Trang của doanh nghiệp này giảm hơn 50%. Nhu cầu du khách từ phía Bắc sử dụng tàu hỏa làm phương tiện chính đến Huế, Đà Nẵng, đặc biệt đến Quảng Bình ghi nhận tăng hơn so cùng kỳ gần 30%.

Về tour thiết kế theo yêu cầu riêng của nhóm khách và đặt các dịch vụ từng phần (khách sạn, vé máy bay, thuê xe ôtô…), các doanh nghiệp cũng ghi nhận xu hướng lượng khách đặt loại hình tour này trong mùa hè năm nay tăng. Điểm đến yêu thích của thị phần khách này là Nha Trang, Phan Thiết, Đà Lạt, Phú Quốc, Đà Nẵng.

Với đặc điểm du khách hè là các nhóm gia đình, nhóm đông, các doanh nghiệp cũng tung nhiều chương trình ưu đãi và khuyến mãi để kích cầu thị trường. Từ đó, du khách có thể trải nghiệm đa dạng hành trình du lịch hè, tiết giảm chi phi hợp lý.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết