• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hàng nghìn người dân tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh dịp lễ 30.4

Dòng người từ mọi miền Tổ quốc đã trở về Bảo tàng Hồ Chí Minh hòa mình vào không khí của những ngày lịch sử nhân dịp lễ 30.4.

Theo ghi nhận của Lao Động ngày 30.4, hàng nghìn người đã có mặt trước cổng Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội).

Từng đoàn khách vẫn kiên nhẫn xếp hàng ngay ngắn, mong chờ được tận mắt chứng kiến những tư liệu, hiện vật gắn liền với cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Người dân xếp hàng để được vào tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ảnh: Hương Nha

Người dân xếp hàng để được vào tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ảnh: Hương Nha

Chị Phạm Thị Hòa (52 tuổi, Quảng Trị) xúc động nói: “Tôi đã nhiều lần xem phim, đọc sách về Bác Hồ, nhưng khi được tận mắt nhìn thấy chiếc áo sờn vai, đôi dép cao su của Người, tôi thực sự nghẹn ngào. Bác giản dị mà vĩ đại quá".

Người dân mang trong mình niềm thành kính, tự hào khi được tận mắt chứng kiến những tư liệu, hiện vật gắn liền với cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Hương Nha

Người dân mang trong mình niềm thành kính, tự hào khi được tận mắt chứng kiến những tư liệu, hiện vật lịch sử gắn với cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ kính yêu. Ảnh: Hương Nha

Không chỉ người lớn tuổi, nhiều bạn trẻ cũng tìm đến bảo tàng như một cách để hiểu hơn về lịch sử và tri ân quá khứ.

Nguyễn Minh Khôi (sinh viên năm 3, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội) chia sẻ: “Đi giữa không gian bảo tàng, tôi thấy mình như được sống lại những trang sử oanh liệt của đất nước. Qua đó, tôi càng thấy tự hào và thêm yêu Tổ quốc Việt Nam thân yêu".

Không gian trưng bày bên trong bảo tàng được bố trí khoa học, nhiều khu vực đã được nâng cấp, ứng dụng công nghệ trình chiếu hiện đại giúp người xem dễ tiếp cận hơn.

Trẻ nhỏ ríu rít hỏi han về các hiện vật trong sự thích thú và tò mò. Ảnh: Hương Nha.

Nhiều trẻ em được đi cùng tới bảo tàng để tìm hiểu các hiện vật, những câu chuyện lịch sử. Ảnh: Hương Nha.

Các tình nguyện viên và hướng dẫn viên cũng nhiệt tình hỗ trợ, thuyết minh, giúp người dân hiểu sâu hơn về từng giai đoạn lịch sử gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lượng khách tăng cao khiến khuôn viên bảo tàng luôn đông đúc, nhưng trật tự vẫn được duy trì. Nhiều gia đình tranh thủ ghi lại những bức hình kỷ niệm, trẻ em ríu rít hỏi han về các hiện vật trong sự thích thú và tò mò.

Theo Tiến sĩ Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, bảo tàng trưng bày rất nhiều hình ảnh, hiện vật, tài liệu gắn với cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Trong đó, với hơn 300 ảnh, tài liệu, hiện vật, trưng bày giới thiệu tới công chúng về hành trình vinh quang đưa cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ chống đế quốc Mỹ xâm lược của dân tộc Việt Nam đến thắng lợi huy hoàng, non sông thu về một mối.

Qua đó, khơi dậy hào khí của Đại thắng mùa Xuân năm 1975 trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, góp phần bồi đắp niềm tin của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng trong kỷ nguyên mới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...