• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dự án khu nghỉ dưỡng gần 200 tỷ đồng bên Đại nội Huế bây giờ ra sao?

Dự án Khu nghỉ dưỡng Nama ở TP Huế được cấp quyết định chủ trương đầu tư lần đầu năm 2015 nhưng tạm dừng triển khai từ năm 2018 đến nay.

Theo tìm hiểu, Dự án Khu nghỉ dưỡng Nama, địa chỉ tại 85 Nguyễn Chí Diễu (TP Huế) được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cấp Quyết định chủ trương đầu tư lần đầu số 2773/QĐ-UBND ngày 30/11/2015, điều chỉnh lần thứ nhất số 1370/QĐ-UBND ngày 21/6/2017. Dự án có diện tích sử dụng đất khoảng 6.338,1 m2 với tổng vốn đầu tư là 196,56 tỷ đồng.

Dự án khu nghỉ dưỡng gần 200 tỷ đồng bên Đại nội Huế bây giờ ra sao? - Ảnh 1.

Dự án được cấp quyết định chủ trương đầu tư lần đầu năm 2015 nhưng tạm dừng triển khai từ năm 2018 đến nay.

Ghi nhận của PV, dự án này nằm cạnh di tích Đại nội Huế, cách nhau bởi đường Đoàn Thị Điểm. Hiện nay, ngay trước khu đất của dự án còn treo tấm bảng khoanh vùng bảo vệ di tích Khâm Thiên Giám - Bộ Học. Xung quanh dự án được rào chắn bởi hàng rào bằng tôn, một số đoạn hàng rào trở thành điểm viết vẽ bậy, dán tờ rơi quảng cáo. Bên trong khu đất cây cỏ dại mọc um tùm.

Dự án khu nghỉ dưỡng gần 200 tỷ đồng bên Đại nội Huế bây giờ ra sao? - Ảnh 2.

Phối cảnh dự án. Ảnh: huonggiangtourist

Theo bản công bố, dự án này nằm trong một khu vực bảo vệ di tích, là vùng có các yếu tố gốc cấu tạo thành di tích nên việc xây dựng công trình ở đây không được làm ảnh hưởng đến yếu tố gốc cấu thành di tích, cảnh quan thiên nhiên và môi trường sinh thái.

Dự án khu nghỉ dưỡng gần 200 tỷ đồng bên Đại nội Huế bây giờ ra sao? - Ảnh 3.
Dự án khu nghỉ dưỡng gần 200 tỷ đồng bên Đại nội Huế bây giờ ra sao? - Ảnh 4.

Do chưa thể triển khai, khu đất dự án được rào bởi hàng rào bằng tôn. Các đoạn hàng rào nơi đây cũng trở thành điểm viết vẽ bậy, dán tờ rơi quảng cáo.

Liên quan đến dự án này, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, dự án này chưa được giao đất, cho thuê đất, chưa được cấp phép xây dựng do dự án này nằm trong khu vực bảo vệ của di tích Kinh thành Huế thuộc Quần thể Cố đô Huế. Dự án tạm dừng triển khai từ năm 2018 đến nay.

Ngày 11/01/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 42/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Quần thể di tích Cố đô Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Dự án khu nghỉ dưỡng gần 200 tỷ đồng bên Đại nội Huế bây giờ ra sao? - Ảnh 5.

Dự án nằm ngay cạnh bên Đại nội Huế.

Theo đó, định hướng chung của nhiệm vụ quy hoạch là nghiên cứu, kiến nghị điều chỉnh một số khu vực bảo vệ di tích theo hướng hài hòa giữa bảo tồn và phát triển. Đồng thời, xác định chức năng sử dụng đất của các khu vực phù hợp, làm rõ quan điểm vai trò của di tích Cố đô Huế gắn với tăng trưởng kinh tế, với phát triển du lịch văn hóa, tạo thành thế mạnh trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế tỉnh.

"Do vậy, việc tiếp tục triển khai dự án Khu nghỉ dưỡng Nama phải dựa trên kết quả phê duyệt Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Quần thể di tích Cố đô Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 của Thủ tướng Chính phủ", Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết