• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người trẻ Hàn Quốc xa lánh cộng đồng được cấp 500 USD/tháng để tái hòa nhập

Chính phủ Hàn Quốc vừa thông qua chính sách hỗ trợ gần 500 USD/tháng cho những người ở độ tuổi từ 9 - 24 hiện có lối sống tách biệt.

Chính sách hỗ trợ trên nhằm để khuyến khích thanh thiếu niên nước này hòa nhập với cộng đồng.

Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc thông báo, nội các nước này đã thông qua biện pháp cung cấp hàng nghìn USD mỗi năm cho giáo dục, tư vấn việc làm và hỗ trợ sức khỏe cho những người trong độ tuổi từ 9 đến 24 có lối sống xa lánh cộng đồng.

Thanh niên Hàn Quốc đủ điều kiện nhận được tiền hỗ trợ thông qua một số hạng mục, bao gồm 650.000 Won (490 USD) mỗi tháng cho chi phí sinh hoạt nói chung.

Chính phủ Hàn Quốc đang "tăng cường hỗ trợ để giúp thanh niên sống ẩn dật phục hồi cuộc sống hàng ngày và tái hòa nhập xã hội", Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc nêu trong thông cáo.

Người trẻ Hàn Quốc xa lánh cộng đồng được cấp 500 USD/tháng để tái hòa nhập - Ảnh 1.

(Ảnh: CNA)

Mục tiêu chính của chính sách này là giúp đỡ những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời là cách để Hàn Quốc giải quyết vấn đề dân số trong độ tuổi lao động đang ngày càng thu hẹp khi tỉ lệ sinh thấp đáng báo động và chính sách nhập cư chặt chẽ.

Trong những năm gần đây, lối sống ẩn dật và tỷ lệ thất nghiệp cao ở thanh thiếu niên, nhất là sau đại dịch COVID-19, trở thành vấn đề đáng báo động tại Hàn Quốc. Khoảng 3% người Hàn Quốc trong độ tuổi từ 19 đến 39 được coi là người cô đơn hoặc sống ẩn dật, tức khoảng 350.000 người, theo Viện Y tế và các vấn đề xã hội Hàn Quốc. Một loạt các yếu tố, bao gồm lo lắng xã hội, căng thẳng và bất ổn kinh tế đã thúc đẩy hiện tượng này.

Hàn Quốc sẽ trở thành một trong những quốc gia, vùng lãnh thổ có nhiều người già nhất thế giới vào năm 2044, chỉ sau Hong Kong (Trung Quốc) về tỉ lệ người trên 65 tuổi nhiều nhất, theo Cơ quan Thống kê Hàn Quốc. Dự báo này đã dẫn tới một số động thái khẩn cấp từ Chính phủ nước này, bao gồm hỗ trợ chăm sóc trẻ em để tăng tỉ lệ sinh vốn ở mức thấp nhất toàn cầu. Tới nay, Hàn Quốc đã chi hơn 200 tỉ USD để tăng dân số thông qua sinh đẻ nhưng không đạt được nhiều thành công.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết