• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tôi thất thần, buồn bã khi thấy quà mừng cưới của chồng cũ

Việc chồng cũ đến dự đám cưới là ngoài dự định của tôi. Không những thế, anh còn tặng cho tôi một món quà nhỏ.

Tôi và Hoàng chia tay nhau cũng được 3 năm rồi. Lúc đó, chúng tôi còn yêu nhau nhưng buộc phải ly hôn. Hoàng không có khả năng trong "chuyện ấy" nên luôn tự ti và tìm cách né tránh vợ. Chính anh đòi ly hôn để giải thoát cho vợ, để tôi tìm kiếm hạnh phúc mới.

Dù thế, chúng tôi vẫn xem nhau như những người bạn, thường giúp đỡ lẫn nhau những khi cần. Thỉnh thoảng, tôi vẫn ghé qua nhà chồng cũ thăm nom, trò chuyện với bố mẹ chồng cũ. Vì cả 2 chúng tôi đều chưa có người yêu mới nên cũng chẳng có gì bất tiện. Sau này, tôi có bạn trai nên không còn ghé đến nhà hay nhắc về Hoàng nữa.

Trước đám cưới của tôi nửa tháng, Hoàng bỗng dưng nhắn tin, hỏi tôi có mời anh ấy dự tiệc cưới không? Tôi ngập ngừng một lúc rồi nói nếu Hoàng muốn đến dự thì cứ đến nhưng có lẽ tôi sẽ không gửi thiệp mời cho anh. Hoàng thả tim tin nhắn rồi thôi, không đáp lại gì nữa. Tôi cứ nghĩ Hoàng chỉ hỏi vu vơ cho vui, có ai ngờ...

Trong ngày cưới, khi tôi và chồng làm lễ xong, Hoàng bỗng xuất hiện trong bộ vest lịch lãm. Mọi người đều xôn xao bàn tán, mặt mũi tôi cũng tái đi vì sự xuất hiện đột ngột của chồng cũ vì tôi rất sợ có chuyện không lường trước xảy ra.

Hoàng tùy tiện ngồi vào một ghế còn trống nhưng cũng không ăn uống gì. Tôi nghe vài người kể lại, anh ấy chỉ đơn giản là ngồi đó, nhìn vợ chồng tôi đi cảm ơn từng khách. Và đương nhiên, bàn có chồng cũ ngồi cũng là bàn cuối cùng mà vợ chồng tôi đến. Chồng mới của tôi là người lịch sự, biết kiềm chế bản thân; anh vẫn bình tĩnh nhận lời chúc mừng và uống hết ly bia của Hoàng mời.

Bất ngờ hơn, Hoàng còn đưa cho chúng tôi một hộp quà. Anh ấy nói đó là quà mừng cưới mà anh ấy tặng chúng tôi trước khi đi nước ngoài. Thì ra, Hoàng chuẩn bị đi xuất khẩu lao động ở Nhật 5 năm, đây có lẽ cũng là lý do khiến anh ấy quyết tâm đến dự lễ cưới của tôi. Tặng quà cho chúng tôi xong, Hoàng đi về.

Tối, tôi mở hộp quà thì thấy bên trong là cuốn sổ tiết kiệm 100 triệu cùng mảnh thiệp nhỏ. Hoàng nói đó là quà anh tặng cho con của tôi và chồng mới, bù đắp những ngày tháng thiệt thòi khi xưa của tôi. Hoàng còn thật lòng chúc phúc cho vợ chồng tôi.

Món quà của chồng cũ khiến tôi thất thần, buồn bã. Chồng mới bảo tôi nên đem trả lại vì anh không muốn nhận số tiền kia và cũng không muốn dây dưa nhiều với chồng cũ của vợ. Tôi lại muốn giữ món quà này, xem như tình nghĩa cuối cùng của tôi và Hoàng. Nhưng tôi cũng sợ chồng mới sẽ nghi ngờ, tức giận. Phải làm sao mới tốt nhất đây?


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết