• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công ty bố trí 26 tỉ đồng thưởng Tết, có lao động được thưởng 70 triệu đồng

Một công ty ở TPHCM bố trí 26 tỉ đồng để thưởng Tết cho người lao động, trong đó, có lao động sẽ được thưởng lên tới 70 triệu đồng.

Công ty bố trí 26 tỉ đồng thưởng Tết, có lao động được thưởng 70 triệu đồng

Công ty TNHH Kỹ nghệ Cửa Ý Á Châu đã thống nhất phương án thưởng Tết Nguyên đán 2026 cho công nhân lao động. Ảnh: Đình Trọng

Ngày 18.12, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty TNHH Kỹ nghệ Cửa Ý Á Châu (phường Tân Hiệp, TPHCM) cho biết, công ty đã thống nhất phương án thưởng Tết cho người lao động.

Việc thưởng Tết được tính dựa trên thâm niên, vị trí công việc và hiệu quả trong sản xuất kinh doanh. Công nhân lao động làm việc từ 1-2 tháng được thưởng 3,5 triệu đồng, làm việc từ 4-7 tháng được thưởng 4,2 triệu đồng, làm việc từ 8-11 tháng được thưởng 5,6 triệu đồng. Người lao động làm việc tròn 1 năm được thưởng từ 5,8 đến 6 triệu đồng.

Đối với lao động có thâm niên từ 4-6 năm thì được thưởng từ 10 triệu đồng đến 14 triệu đồng. Lao động làm việc từ 7 năm trở lên được thưởng từ 16 triệu đồng đến 18 triệu đồng.

Đối với cán bộ kỹ thuật, tùy vào thời gian đảm nhiệm vị trí được thưởng từ 18 triệu đồng đến 22 triệu đồng. Lao động là tổ trưởng sẽ được thưởng từ 35 triệu đồng đến 70 triệu đồng. Ngoài ra, chuyên gia nước ngoài phụ trách chủ quản bộ phận được thưởng 8.000 đến 26.000 USD.

Công ty có nhiều đợt thưởng, trong đó kỳ thưởng Tết là lớn nhất. Ảnh: Đình Trọng
Công ty có nhiều đợt thưởng, trong đó kỳ thưởng Tết là lớn nhất. Ảnh: Đình Trọng

Bà Lê Thị Hương - Chủ tịch CĐCS cho biết, CĐCS đã đề xuất phương án thưởng Tết 2026 với doanh nghiệp, phản ánh đúng năng lực và đóng góp của từng cá nhân. Việc chi thưởng Tết được xem là bước quan trọng, hướng tới cơ chế trả lương, thưởng theo vị trí việc làm và hiệu quả trong sản xuất. Thu nhập dịp cuối năm là điểm quan trọng để tạo động lực làm việc thực chất cho đội ngũ cán bộ, công nhân, nhân viên và chuyên gia.

Theo bà Lê Thị Hương, năm nay, doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn do tình hình thế giới và thuế quan của Mỹ. CĐCS và doanh nghiệp cùng người lao động thực hiện nhiều biện pháp để vượt qua khó khăn. Dịp cuối năm, công ty có đủ đơn hàng đảm bảo việc làm cho hơn 1.000 công nhân lao động. Doanh nghiệp cũng bố trí nguồn tài chính hơn 26 tỉ đồng chi thưởng Tết cho người lao động. Chi thưởng bằng tiền mặt cho toàn thể người lao động từ ngày 12.2.2026 (25 tháng Chạp 2025). Mong rằng tiền thưởng giúp công nhân lao động có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống trong bối cảnh khó khăn.

Thưởng Tết là một phần thu nhập, giúp công nhân lao động có thêm tiền trang trải cuộc sống. Ảnh: Đình Trọng
Thưởng Tết là một phần thu nhập, giúp công nhân lao động có thêm tiền trang trải cuộc sống. Ảnh: Đình Trọng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết