• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá vàng hôm nay tăng ồ ạt

Giá vàng hôm nay 17/6 tăng trở lại trong bối cảnh đồng USD hạ nhiệt.

Mở cửa phiên giao dịch sáng 17/6, giá vàng trong nước được Tập đoàn DOJI niêm yết chiều mua vào 67,9 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 68,7 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán vàng tại DOJI là 800.000 đồng/lượng.

So với mở cửa phiên giao dịch trước (16/6), giá vàng tại DOJI cùng tăng 250.000 đồng/lượng chiều mua vào và bán ra.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết, giá vàng mua vào 67,95 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 68,75 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán vàng SJC đang là 800.000 đồng/lượng.

So với mở cửa phiên giao dịch trước (16/6), giá vàng tại Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC cùng tăng 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng hôm nay tăng ồ ạt - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Giá vàng thế giới tăng mạnh 27 USD/ounce, lên 1.847 USD/ounce. Trong phiên giao dịch Mỹ (đêm 16.6), kim loại quý đã tăng từ mức 1.820 USD/ounce lên 1.859 USD/ounce.

Các nhà đầu tư đã quay trở lại trú ẩn vào vàng khi USD bị bán tháo. Vàng vẫn ở vị trí tốt ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ tăng lãi suất lên gần 3,5% trong năm nay và có khả năng lên 4% trong năm tới.

Việc tăng lãi suất của Fed nhằm đưa nền kinh tế ra khỏi lạm phát đang ở mức cao nhất trong vòng 40 năm nay, thế nhưng dễ đẩy đến nguy cơ suy thoái.

Vàng tăng trở và dự báo sẽ tăng tiếp do USD hạ nhiệt và được cho rằng sẽ khó bứt phá hơn nữa khi mà Fed thận trọng với khả năng hút tiền về. Trong khi nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu ngày càng yếu đi.

Giới phân tích ở Phố Wall cho rằng khả năng rơi vào suy thoái của kinh tế Mỹ đã tăng lên sau khi Fed tiến hành đợt tăng lãi suất mạnh nhất kể từ năm 1994. Các số liệu thống kê cho thấy hoạt động tiêu dùng yếu đi.

Ngân hàng Wells Fargo & Co. hiện dự báo một đợt "suy thoái nhẹ" của kinh tế Mỹ bắt đầu từ giữa năm 2023, khi lạm phát bám rễ sâu hơn trong nền kinh tế và bào mòn sức chi tiêu của người dân, buộc Fed phải tiếp tục có những động thái cứng rắn để kiểm soát.

Moody's Analytics thì nói rằng cơ hội có một cuộc "hạ cánh mềm" cho kinh tế Mỹ đã giảm đi nhiều.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết