• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đến lượt BIDV, VietinBank giảm lãi suất gửi tiết kiệm

BIDV và VietinBank là hai ngân hàng thương mại nhà nước điều chỉnh giảm tiếp lãi suất gửi tiết kiệm, tối đa chỉ còn 5,5%/năm, về ngang giai đoạn dịch COVID-19.

Ngày 19-9, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) công bố biểu lãi suất huy động mới theo hướng giảm tiếp ở các kỳ hạn. Theo đó, lãi suất gửi tiết kiệm từ 1-2 tháng giảm chỉ còn 3%/năm; lãi suất gửi kỳ hạn từ 3 đến dưới 6 tháng là 3,5%/năm và lãi suất gửi cao nhất từ 12 tháng trở lên giảm còn 5,5%/năm. Các mức lãi suất này giảm tối đa 0,3 điểm % so với trước đó.

Tương tự, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng niêm yết biểu lãi suất tiền gửi mới theo hướng giảm cao nhất 0,3 điểm % so với trước đó.

Lãi suất gửi cao nhất tại BIDV hiện là 5,5%/năm áp dụng cho các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên; kỳ hạn từ 6-9 tháng là 4,5%/năm.

Đến lượt BIDV, VietinBank giảm lãi suất gửi tiết kiệm - Ảnh 1.

Lãi suất gửi tiết kiệm tiếp tục giảm

Như vậy, đến thời điểm này, cả 4 "ông lớn" ngân hàng thương mại nhà nước gồm Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank đều đồng loạt giảm lãi suất về mức thấp lịch sử, ngang bằng với giai đoạn COVID-19.

Động thái giảm liên tiếp lãi suất đầu vào của các ngân hàng thương mại trong bối cảnh thanh khoản hệ thống ngân hàng dồi dào, thậm chí như lời lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước là "chữa bệnh thừa tiền".

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, tính đến hết tháng 8-2023, tăng trưởng tín dụng của nền kinh tế mới đạt 5,33% so với cuối năm ngoái, trong khi cùng kỳ con số này lên tới 9,87%.

Trong bản tin thị trường mới nhất, các chuyên gia của Dragon Capital cũng nhận định cả tỉ giá USD/VNĐ và lạm phát sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến chính sách tiền tệ theo hướng hỗ trợ nền kinh tế và giảm chi phí vốn cho doanh nghiệp của Ngân hàng Nhà nước. Lãi suất tiết kiệm tiếp tục giảm với khoảng 0,3-0,4 điểm % trong tháng 8 và có thể được duy trì ở nền lãi suất thấp trong những tháng tới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết