• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỉ phú Anh nhập cuộc, chi hàng tỉ bảng giành mua Chelsea với đại gia Mỹ

Nhập cuộc phút chót với lời đề nghị mua Chelsea với 4,25 tỉ bảng, người giàu nhất nước Anh, Sir Jim Ratcliffe, tuy vậy rất khó cạnh tranh với các đối thủ trả ít hơn hàng trăm triệu bảng.

Ngân hàng thương mại Raine Group, đơn vị có trụ sở tại Mỹ được ủy thác đánh giá và quyết định bên hỏi mua lại đội bóng Chelsea, dường như đang nghiêng hẳn về phía liên danh Mỹ – Thụy Sĩ của hai tỉ phú Todd Boehly và Hansjorg Wyss, phía kiên trì nhất trong thương vụ mua bán đang gây ồn ào cả làng bóng châu Âu.

Tỉ phú Anh nhập cuộc, chi hàng tỉ bảng giành mua Chelsea với đại gia Mỹ - Ảnh 1.

Tỉ phú Mỹ Todd Boehly đứng đầu liên danh Mỹ - Thụy Sĩ

Thậm chí, truyền thông Thụy Sĩ lẫn Anh quốc còn khẳng định Raine Group đã quyết định chọn liên danh đa quốc gia này cho vai trò tân chủ nhân của Chelsea với lời đề nghị hỏi mua trị giá 3,5 tỉ bảng. Đi kèm các thông tin này là việc tỉ phú người Mỹ Steve Pagliuca xác nhận không giành được quyền ưu tiên mua Chelsea trong khi tỉ phú người Anh, Sir Martin Broughton, được cho là đã rời đường đua.

Tỉ phú Anh nhập cuộc, chi hàng tỉ bảng giành mua Chelsea với đại gia Mỹ - Ảnh 2.

Tỉ phú Mỹ Steve Pagliuca đã từ bỏ giấc mơ sở hữu Chelsea

Chelsea vẫn đang trong quá trình tìm chủ mới kể từ khi tỉ phú người Nga, Roman Abramovich buộc phải rao bán CLB theo phán quyết của Chính phủ Anh. Dù liên danh của hai tỉ phú Todd Boehly và Hansjorg Wyss đang thắng thế nhưng xem ra họ lại có đối thủ quyết phá bĩnh. Đó là Sir Jim Ratcliffe, người giàu nhất nước Anh với khối tài sản lên tới 12 tỉ bảng, vừa gửi lời đề nghị hỏi mua trị giá đến 4,25 tỉ bảng, cao hơn các đối thủ Mỹ - Thụy Sĩ trên 700 triệu bảng.

Tỉ phú Anh nhập cuộc, chi hàng tỉ bảng giành mua Chelsea với đại gia Mỹ - Ảnh 3.

Sir Jim Ratcliffe mê Man United nhưng lại muốn sở hữu Chelsea

Trả lời phỏng vấn của các báo Anh, Sir Jim Ratcliffe cho biết đã gửi lời đề nghị hỏi mua vào sáng 29-4 sau buổi nói chuyện trực tiếp với Bruce Buck, chủ tịch CLB Chelsea. "Tôi là người Anh duy nhất còn tham gia vào thương vụ này. Mục tiêu của chúng tôi rất đơn giản, đó là xây dựng một đội bóng tốt cho thành phố London chứ không phải vì lợi nhuận bởi tôi có thể kiếm tiền bằng nhiều cách khác".

Tỉ phú Anh nhập cuộc, chi hàng tỉ bảng giành mua Chelsea với đại gia Mỹ - Ảnh 4.

Sân Stamford Bridge cần được nâng cấp trong quá trình phát triển của Chelsea

Theo tỉ phú người Anh, lời đề nghị 4,25 tỉ bảng của ông bao gồm 2,5 tỉ bảng để mua lại Chelsea từ tay Roman Abramovich và 1,75 tỉ bảng được chi trong 10 năm tới để nâng cấp sân vận động Stamford Bridge cũng như cơ sở hạ tầng của CLB. Sir Jim Ratcliffe là cổ động viên "ruột" của Man United nhưng vẫn thường xuyên mua vé trọn mùa của Chelsea để đến xem đội bóng này thi đấu bất cứ lúc nào. Vị tỉ phú này sở hữu công ty hóa dầu INEOS và cũng đang là chủ của CLB Nice (Pháp).

Tỉ phú Anh nhập cuộc, chi hàng tỉ bảng giành mua Chelsea với đại gia Mỹ - Ảnh 5.

Chelsea cần ông chủ có tâm và đủ tài lực để phát triển như thời qian qua

Việc Chính phủ Anh vẫn tiếp nhận hồ sơ từ tỉ phú Sir Jim Ratcliffe cho thấy thương vụ mua bán Chelsea chưa thực sự khép lại. Chính Sir Jim Ratcliffe khẳng định ông đang vận động hành lang mạnh mẽ đối với Chính phủ Anh và hy vọng sẽ vượt lên với tư cách ứng viên hàng đầu. Liệu lời đề nghị muộn màng nhưng hấp dẫn của Jim Ratcliffe có thể giành chiến thắng?

Tỉ phú Anh nhập cuộc, chi hàng tỉ bảng giành mua Chelsea với đại gia Mỹ - Ảnh 6.

Roman Abramovich ưu tư về tương lai của Chelsea


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết