• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quận 7 họp mặt các VĐV tham gia SEA Games 31

Chương trình “Tìm kiếm và phát triển tài năng thể thao” với mong muốn hỗ trợ các học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên ở các cấp học trên địa bàn quận 7 nói riêng và TP HCM nói chung có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần thông qua hoạt động thể dục, thể thao.

Sáng 26-4, Trung Tâm Thể Dục Thể Thao quận 7, Phòng Giáo Dục và Đào Tạo quận 7, TP HCM, cùng Trung tâm đào tạo thể thao D7 Sports Park đã phối hợp triển khai chương trình “Tìm kiếm và phát triển tài năng thể thao”. Họp mặt các vận động viên quận 7 tham gia SEA Games 31 tại Việt Nam và trao học bổng cho các vận động viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Đoàn Minh Xương, Giám đốc Trung Tâm Đào tạo Thể thao D7 Sports Park, nhấn mạnh Chương trình “Tìm kiếm và phát triển tài năng thể thao” là một trong chuỗi chương trình “SPORTS TALENT” mà Trung tâm sẽ triển khai trong thời gian tới nhằm hỗ trợ các em học sinh, sinh viên trên địa bàn quận 7 nói riêng và TP HCM nói chung được tiếp cận cơ hội phát triển toàn diện về thể chất.

Hiện Trung Tâm Đào tạo Thể thao D7 Sports Park là đơn vị có chức năng về đào tạo phát triển thể thao học đường và cộng đồng. Bên cạnh đó, Trung tâm đang là thành viên chính thức của Liên đoàn Bóng đá và Liên đoàn Bóng rổ TP HCM.

Quận 7 họp mặt các VĐV tham gia SEA Games 31 - Ảnh 1.

Lãnh đạo các đơn vị tham gia lễ ký kết về chương trình phát triển thể chất và tìm kiếm tài năng thể thao học đường quận 7, TP HCM

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 6 suất học bổng thể thao cho 6 học sinh có năng khiếu thể thao nhưng có hoàn cảnh khó khăn thuộc các trường học trên địa bàn quận 7.

Mỗi suất học bổng tương ứng với việc các em học sinh sẽ được Trung tâm Đào tạo Thể thao D7 Sports Park đào tạo miễn phí bộ môn thể thao mà các em có năng khiếu và đam mê. Thời gian đào tạo không giới hạn.

Ngoài ra Ban tổ chức còn trao các phần quà và học bổng cho 3 vận động viên thể thao có cha mẹ mất vì Covid-19, và 17 huấn luyện viên, vận động viên tài năng thể thao quận 7 có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, lễ xuất quân đoàn vận động viên thể thao của quận 7 tham gia Đại hội thể dục thể thao khu vực Đông Nam Á ( SEA Games 31) cũng được tổ chức long trọng.

Theo đó, có 5 vận động viên là Trần Hồ Duy, Trần Minh Tuấn, Huỳnh Văn Tuấn và Lương Jeremie lần lượt tham gia ở 4 môn là Taekwondo, Đua Thuyền, Kickboxing và Bơi lội. 

Quận 7 họp mặt các VĐV tham gia SEA Games 31 - Ảnh 2.

5 vận động viên của quận 7 sẽ tham gia SEA Games 31

Trung tâm Đào tạo Thể thao D7 Sports Park mô hình thí điểm xã hội hóa trong đào tạo thể thao học đường, từ đó góp phần đổi mới giáo dục thể chất và thể thao trường học, phát hiện, đào tạo năng khiếu và tài năng thể thao, gắn kết giữa thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết