• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

3 công thức món ăn lành mạnh có thể ăn khi giảm cân

Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn 3 công thức món ăn lành mạnh có thể ăn khi giảm cân.

Salad rau bina phủ phô mai

Nguyên liệu:

- 3 dải thịt xông khói thái nhỏ
- 1/2 củ hành tây nhỏ thái lát
- 1/2 quả táo xanh, gọt vỏ thái lát
- 1/4 cốc quả hồ đào
- 1 thìa canh giấm
- 1/2 thìa canh mù tạt Dijon
- 1/2 thìa canh dầu ô liu
- Muối và hạt tiêu đen vừa ăn
- Rau bina rửa sạch, để ráo và bỏ cuống
- 70 gram cốc phô mai dê tươi

Cách thực hiện:

- Đun nóng chảo chống dính trên lửa vừa. Cho thịt xông khói vào nấu trong khoảng 5 phút, đến khi thịt có màu nâu và giòn. Lấy ra đĩa có lót khăn giấy và để riêng.

- Thêm hành tây vào chảo và nấu từ 2 - 3 phút, cho đến khi hành tây mềm. Thêm táo, quả hồ đào vào chảo, tiếp tục xào trong 2 phút, cho đến khi quả hồ đào hơi cháy xém và táo mềm.

- Thêm giấm, mù tạt, dầu ô liu, cùng với một ít muối, hạt tiêu đen khuấy đều, đổ vào chảo nấu thành hỗn hợp để trộn vào món salad.

- Cuối cùng, cho rau bina, phô mai dê vào bát, đổ nước sốt ấm trực tiếp lên rau xanh. Trang trí bằng thịt xông khói đã để riêng và thưởng thức.

Đồ họa: Thùy Dương.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn 3 công thức món ăn lành mạnh có thể ăn khi giảm cân. Đồ họa: Thùy Dương.

Phô mai tươi quả mọng

Nguyên liệu:

- 2 cốc phô mai tươi ít béo không thêm muối
- 2 thìa canh si rô cây phong không đường
- 2 cốc quả mâm xôi đen tươi
- 1/2 cốc quả hồ trăn không muối đã bóc vỏ, thái nhỏ
- Máy xay sinh tố

Cách thực hiện:

- Cho phô mai tươi, si rô cây phong không đường vào máy xay sinh tố. Xay cho đến khi hỗn hợp mịn.

- Đổ ra bát, cho thêm phô mai tươi xay nhuyễn phủ lên trên, thêm quả mâm xôi đen và 2 quả quả hồ trăn thái nhỏ.

- Đậy nắp, cho vào tủ lạnh, thưởng thức sau 30 phút, bảo quản trong tủ lạnh tối đa 4 ngày.

Pudding kem hạt chia

Nguyên liệu:

- 625 ml sữa tách béo
- 20 gram hạt chia
- 7ml mật ong
- 5ml vani
- Vỏ của 1 quả cam
- Nước ép của 2 quả cam
- 5 lọ thủy tinh loại 250 ml có nắp đậy

Cách thực hiện:

- Đổ sữa tách béo vào lọ thủy tinh, mỗi lọ 125ml sữa.

- Chia đều mật ong, vani, hạt chia cho 5 lọ rồi khuấy đều.

- Trộn nước cam và vỏ cam vào trong bát. Sau đó shia đều hỗn hợp vào năm lọ khuấy đều.

- Đậy nắp, cho vào tủ lạnh, để qua đêm rồi thưởng thức. Bảo quản trong tủ lạnh tối đa 4 ngày.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết