• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Samsung sẽ đóng vai trò quan trọng trong dây chuyền sản xuất chip Apple M2

Lợi nhuận khi tham gia dây chuyền sản xuất chip cho Apple là rất lớn.

Apple hiện đang sử dụng chip M1 trên cả MacBook, Mac và iPad, do đó, họ cần một lượng rất lớn chip này và bất kỳ công ty nào tham gia vào chuỗi cung ứng chip M series của Apple đều sẽ có nguồn lợi nhuận hấp dẫn.

Dù là đối thủ của nhau, nhưng Samsung cũng là một trong những nhà cung cấp linh kiện cho Apple và đang sản xuất FC-BGA (Flip Chip Ball Grid Array), được sử dụng để đóng gói các mạch tích hợp, rất quan trọng cho các chip hiện đại.

Chi nhánh Samsung Electro-Mechanics cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa chipset M1 của Apple ra thị trường thông qua việc cung cấp FC-BGA. Đương nhiên, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cũng muốn tiếp tục tham gia vào dây chuyền sản xuất chip M2.

Samsung sẽ đóng vai trò quan trọng trong dây chuyền sản xuất chip Apple M2 - Ảnh 1.

Theo một báo cáo gần đây, Samsung Electro-Mechanics đã đánh bại LG Innotek và sắp đạt được thỏa thuận với Apple để sản xuất FC-BGA cho chip M2 sắp tới. 

Báo cáo này trùng hợp với tin đồn Samsung đầu tư hơn 1 tỷ USD vào việc xây dựng cơ sở sản xuất FC-BGA tại Việt Nam và đã đầu tư thêm hơn 241 triệu USD vào một nhà máy hiện có ở Hàn Quốc.

https://genk.vn/samsung-se-dong-vai-tro-quan-trong-trong-day-chuyen-san-xuat-chip-apple-m2-20220424184401353.chn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết