• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều người lo ngại AI sẽ dẫn đến tương lai như Terminator, CEO Apple Tim Cook trả lời thế nào?

YouTuber SuperSaf đã có cơ hội phỏng vấn CEO Tim Cook và cả hai đã có một cuộc trò chuyện khá thú vị, cho chúng ta cái nhìn sâu hơn về Apple Intelligence và suy nghĩ của Tim Cook xoay quanh những mối lo ngại mà AI có thể mang đến.

Như vậy là hội nghị WWDC24 của Apple đã diễn ra với nhiều thông báo quan trọng. Từ iOS 18 mang đến cho người dùng khả năng tùy biến theo cách mà iPhone chưa từng có trước đây, cho đến Apple Intelligence hứa hẹn mở ra một thời đại mới cho AI trong hệ sinh thái sản phẩm Apple. Sau hội nghị, YouTuber SuperSaf đã có cơ hội phỏng vấn CEO Tim Cook và cả hai đã có một cuộc trò chuyện khá thú vị, cho chúng ta cái nhìn sâu hơn về Apple Intelligence và suy nghĩ của Tim Cook xoay quanh nỗi lo AI.

Đầu tiên, bạn có bao giờ tự hỏi người đứng đầu Apple đang dùng các sản phẩm nào không? Tim Cook đã tiết lộ trong cuộc phỏng vấn rằng ông đang dùng iPhone 15 Pro Max, iPad Pro 13 inch, Watch Ultra và đáng ngạc nhiên là CEO Apple sử dụng MacBook Air là chủ yếu thay vì MacBook Pro cao cấp nhất, "thỉnh thoảng tôi sử dụng MacBook Pro, tùy vào tôi làm gì, tôi sử dụng cả hai nhưng dùng Air nhiều hơn."

Tất nhiên ông cũng dùng AirPods và Vision Pro, cách mà ông thích trải nghiệm Vision Pro nhất là nằm dài trên ghế sofa để xem các chương trình trên màn hình cực lớn. "Tôi thích thử qua mọi thứ, đó là đặc quyền của công việc này", ông vui vẻ nói.

Và trong WWDC24, Apple Intelligence chắc chắn là trung tâm của mọi sự chú ý. Nhưng ra mắt trong bối cảnh các hãng khác đã có AI trên thiết bị của họ, thì Apple Intelligence có gì khác biệt?

Nhiều người lo ngại AI sẽ dẫn đến tương lai như Terminator, CEO Apple Tim Cook trả lời thế nào?- Ảnh 1.

Apple Intelligence là tâm điểm của WWDC24

Theo Tim Cook, sự khác biệt của Apple Intelligence nằm ở chỗ nó vừa rất cá nhân hóa mà lại vừa riêng tư.

"Nó khác ở chỗ có ngữ cảnh cá nhân, hiểu và thân thuộc với bạn. Đó không chỉ là một trí thông minh biết mọi thứ mà còn rất riêng tư.

Chúng tôi có niềm tin từ lâu rằng quyền riêng tư là quyền cơ bản của con người."

Ông nói thêm, "vừa có ngữ cảnh cá nhân vừa có quyền riêng tư, điều này làm cho nó trở nên rất độc đáo. Và nó cũng được tích hợp vào các ứng dụng ta đang sử dụng. Bạn không phải chuyển sang một ứng dụng khác để dùng Apple Intelligence. Nó được tích hợp trong Notes, trong Mail, Messages,... Nó ở khắp mọi nơi."

Nhiều người lo ngại AI sẽ dẫn đến tương lai như Terminator, CEO Apple Tim Cook trả lời thế nào?- Ảnh 2.

Trong buổi trò chuyện với YouTuber SuperSaf, Tim Cook nói Apple Intelligence khác biệt ở chỗ cân bằng cả cá nhân hóa và quyền riêng tư

Để bảo mật, Apple đã tạo ra Private Cloud Compute, hệ thống máy chủ bảo mật có tính minh bạch rất cao, công ty cam kết các chuyên gia bảo mật độc lập có thể kiểm tra mã chạy trên máy chủ silicon của Apple và Private Cloud Compute bằng quy trình bảo mật, đảm bảo rằng ‌iPhone‌, ‌iPad‌ và Mac không giao tiếp với máy chủ trừ khi phần mềm của nó đã được ghi nhận công khai để kiểm tra.

Kể từ khi AI trở thành thuật ngữ được nhiều người nói đến, nó cũng làm dấy lên lo ngại về sự an toàn của con người, như YouTuber SuperSaf đặt ra câu hỏi: "Một số người lo lắng và sợ hãi AI sẽ tạo những thứ như phim Terminator, Apple sẽ làm như thế nào?"

Tim Cook trả lời rằng công ty đã rất thận trọng khi triển khai AI và làm cho nó thật sự giúp ích cho người dùng. "Chúng tôi triển khai rất thận trọng và đã dành thời gian làm những gì chúng tôi cho là đúng."

Ông nói thêm, "Tôi nghĩ rằng AI theo cách chúng tôi đang triển khai sẽ thực sự giúp ích cho người dùng. Nó thực sự hoạt động như một trợ lý, giúp bài viết của bạn tốt hơn, giao tiếp hay hơn, khiến bạn hài hước hơn với Genmoji, v.v. Và vì vậy tôi có cái nhìn rất tích cực và lạc quan về AI. Và tôi biết có rất nhiều điều cần phải suy nghĩ. Tôi không trốn tránh thực tại, nhưng chúng tôi đã rất cân nhắc khi triển khai."

Apple Intelligence sẽ được tích hợp trên các hệ điều hành iOS 18, iPadOS 18 và macOS 15.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết