• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chân dung người mẹ hiện đại, chịu ăn diện, chịu hưởng thụ của Phương Linh - Phương Ly

Trong mắt Phương Linh, mẹ cô là một người phụ nữ hiện đại, trẻ trung, biết cách ăn diện và hưởng thụ nhưng cũng có nhiều thói quen khiến cô "bực mình".

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, cặp chị em ruột Phương Linh - Phương Ly đều sở hữu tài năng di truyền từ bố mẹ. Được biết, bố mẹ 2 nữ ca sĩ này đều từng là diễn viên của Đoàn Ca múa Thanh Hóa (nay là Nhà hát Ca – Múa – Kịch Lam Sơn).

Phương Linh từng kể, thưở còn bé, bố mẹ thường xuyên phải đi diễn xa nên không đưa đón con gái đi học mẫu giáo được như các bạn. Vì thế tuổi thơ của Phương Linh không có kỉ niệm đi học mẫu giáo mà vào luôn lớp 1.

Mẹ là người yêu thích vẻ đẹp truyền thống. Mẹ thích con gái phải da trắng, tóc dài nên nuôi tóc dài cho cô từ bé và thường dạy con gái lớn về vẻ đẹp của mái tóc dài. 

Phát hiện năng khiếu ca hát của con gái, nên khi còn nhỏ, bố mẹ đã cho Phương Linh đi học hát ở nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh Thanh Hóa. Tuy chiều và khuyến khích con gái bộc lộ cũng như phát huy năng khiếu, nhưng bố mẹ lại là người quyết liệt nhất trong việc ngăn cản cô theo nghiệp ca hát. 

Năm 18 tuổi, Phương Linh nghe theo lời bố mẹ thi Đại học Sư Phạm nhưng bị trượt. Đó cũng là cơ duyên đưa Phương Linh đến với âm nhạc. 

Sau khi biết cô con gái quyết tâm theo học Thanh nhạc tại Nhạc viện Hà Nội, bố mẹ Phương Linh đã đặt niềm tin và ủng hộ con gái. Cũng chính bố mẹ cô là người đã âm thầm đăng kí cho con gái thi Sao Mai 2005 tại Thanh Hoá.

Chân dung người mẹ hiện đại, chịu ăn diện, chịu hưởng thụ của Phương Linh - Phương Ly - Ảnh 1.

Mẹ Phương Linh - Phương Linh rất trẻ trung, đáng yêu

Sau khi thành công, Phương Linh chọn cách hạn chế hoạt động nghệ thuật hơn, khiến nhiều người đồn đại cô có bố mẹ giàu có "chống lưng", nên không cần cật lực đi diễn kiếm tiền. Nhưng Phương Linh chưa bao giờ lên tiếng về vấn đề này. 

Tuy nhiên, bất cứ khi nào tin đồn bủa vây hay gặp biến cố cuộc sống, bố mẹ Phương Linh - Phương Ly luôn ở bên cạnh, là chỗ dựa tâm lý vững chắc, động viên các con vượt qua. 

Những năm gần đây, Phương Linh đã hé lộ nhiều hơn về người mẹ mà cô yêu thương hết mực. 

Trong một bài viết chia sẻ trên trang cá nhân của mình, Phương Linh từng "phàn nàn" về thói quen mang đủ mọi thứ đồ ra đường của mẹ, giống rất nhiều người phụ nữ cùng tuổi khác.

Cô kể: "Mẹ tôi mỗi khi ra ngoài, mang "kim chỉ đá lửa" không thiếu gì. Nặng khủng khiếp. Có cách nào khuyên nhủ mẹ để bớt phải mang vác nặng nhọc không nhỉ? Những người con có hiếu vui lòng cho Phương Linh xin lời khuyên đi. Vì hết cách rồi, giận lên giận xuống rồi.

Mình xách còn thấy nặng trịch đi, mà mẹ ương mẹ kêu mẹ xách được không sao. Để cho tự xách thì thương (đã từng bỏ mặc cho tự xách vào leo 3 tầng lầu hôm đi ăn sáng cà phê rồi) nhưng vẫn chứng nào tật nấy, luôn phải lỉnh kỉnh.

Phương Linh mà xách đồ hộ mẹ thì lại nổi điên vì vừa thương vừa bực. Dẫn đến nói qua nói lại, giận hờn vu vơ luôn. Rất cần lời khuyên nhủ và hỏi rằng có anh chị em nào gặp trường hợp tương tự hhông? Nào hãy "kể xấu" mẹ các vị cho tôi đồng cảm miếng nào không".

Dưới bình luận, cô tiết lộ thêm: "Mẹ của Linh trộm vía trẻ, hiện đại, chịu ăn diện, chịu hưởng thụ. Mẹ chưa đến tuổi bà, hay tuổi các cụ, và mẹ cũng ở thành phố lớn, có nghĩa là cần gì có ngay, có tài xế, có giúp việc để nhờ mua này mua kia nếu cần thiết nếu thiếu, chứ mẹ không phải tự mình đi mua.

Cho nên đây là tính cách của mẹ rồi, mang túi "3 gang" đi rồi lại mang về (vì không dùng gì đến), có hoa quả và nước lọc, với cái gối là dùng thôi quý vị ạ. Khổ tâm thế đấy. Mẹ tròn 60 tuổi xương khớp đâu có như thanh niên tụi mình, trộm vía mẹ vẫn đeo được túi đồ nhưng ý của tớ là tớ bị bất lực vì không khuyên nhủ được mẹ í. Nói nặng rồi, thủ thỉ tâm sự rồi, giờ hết cách. Quý vị biết không, có hôm dùng túi xịn (mấy túi hiệu ý - bản thân túi đã nặng) xong thêm mấy cân đồ này nữa, ôi tôi đến ngất.

Thế là giờ mẹ bỏ mấy túi xịn ở nhà, mẹ dùng túi vải mà tớ xách lên ướm ướm tớ còn phải chau mày luôn. Thôi nói tóm lại, kệ mẹ nhỉ. Đi với các con có phải trả tiền đâu cơ chứ, mà còn cứ phải mang cả ví đựng tiền nữa cơ. Thôi kệ mẹ, kệ mẹ. Chỉ sợ mẹ xách nặng mẹ bị lùn người, mẹ xấu í. Ước gì Mẹ mang chiếc túi xinh bên trong đựng hộp phấn cây son. Hết".

Trời gian này, Phương Linh còn thường xuyên chia sẻ những đoạn clip quay cùng mẹ lên mạng xã hội. Trong clip, sự trẻ trung dễ thương của mẹ Phương Linh luôn nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ mọi người. 

Chân dung người mẹ hiện đại, chịu ăn diện, chịu hưởng thụ của Phương Linh - Phương Ly - Ảnh 2.

Chân dung người mẹ hiện đại, chịu ăn diện, chịu hưởng thụ của Phương Linh - Phương Ly - Ảnh 3.

Phương Linh chia sẻ rất nhiều những đoạn clip vui vẻ của mình và mẹ trên mạng xã hội


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết