• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

2 người phụ nữ kiên cường đứng sau thành công tượng vàng Oscar của Quan Kế Huy

Quan Kế Huy đã giành tượng vàng Oscar trong sự ủng hộ của khán giả vì những cống hiến của anh cho nghệ thuật. Đằng sau thành công của Quan Kế Huy là bóng dáng 2 người phụ nữ kiên cường.

Quan Kế Huy: Dấu ấn của người mẹ, người vợ đằng sau hào quang tượng vàng Oscar

Quan Kế Huy có được như ngày hôm nay là nhờ sự chắp cánh, nâng đỡ của mẹ anh rất nhiều. Được biết khi sang Mỹ định cư, mẹ và gia đình đã nhận ra tài năng của Quan Kế Huy. Vậy nên bà đã nhiều lần cho con đi thử vai trong các đoàn làm phim.

Ngoài cho con thử vai trong các đoàn phim, Quan Kế Huy còn ăn học bài bản dù cha mẹ khó khăn. Anh theo học trường tiểu học Castelar, trường trung học cơ sở Mount Gleason và trường trung học Alhambra tại Cali. Sau đó, anh gia nhập trường Nghệ thuật Điện ảnh USC vô cùng danh giá để lấy bằng đại học về diễn xuất. Mẹ anh bắt anh hứa không bao giờ được văng tục, kể cả trong phim.

Nhờ sự giáo dục nghiêm khắc của mẹ, anh đã nhận được vai diễn mang tính biểu tượng như trong siêu phẩm kinh điển của Hollywood một thời, đó là phim "Indiana Jones and the Temple of Doom".

2 người phụ nữ kiên cường đứng sau thành công tượng vàng Oscar của Quan Kiến Huy - Ảnh 2.

Quan Kế Huy khóc nghẹn khi cầm tượng vàng Oscar

Không chỉ mẹ ủng hộ, sau khi kết hôn anh đã cũng được vợ làm hậu phương vững chắc. Được biết, Quan Kế Huy và vợ có tên Corinna. Họ yêu nhau 2 năm rồi cưới. Thời gian trong cuộc hôn nhân, sự nghiệp của anh cực kỳ mờ nhạt. Được biết, Quan Kế Huy từng có 10 năm từ 1990 tới 2000 không có vai diễn nào. Nhưng suốt 20 năm chung sống, ngày nào vợ anh cũng động viên chồng "rồi thời của anh sẽ tới".

2 người phụ nữ kiên cường đứng sau thành công tượng vàng Oscar của Quan Kiến Huy - Ảnh 3.

Quan Kế Huy và vợ

Mỗi lần thất bại, vợ anh lại động viên anh gắng lên. Anh nói trong một bài phóng viên với báo chí cách đây ít lâu: "Tôi sắp 50 tuổi. Tôi không biết sẽ như thế nào khi đi thử vai và bị từ chối hết lần này đến lần khác. Tôi không biết liệu Hollywood có muốn sử dụng tôi một lần nữa hay không". May mắn thay, anh ấy đã nắm lấy cơ hội và giành được vai diễn hoàn hảo trong "Everything everywhere all at once". Và anh đã đoạt giải Oscar trong cảm xúc vỡ òa.

2 người phụ nữ kiên cường đứng sau thành công tượng vàng Oscar của Quan Kiến Huy - Ảnh 4.

Quan Kế Huy và Dương Tử Quỳnh

Tại lễ trao giải, Quan Kế Huy đã cám ơn đến 2 người phụ nữ ấy bằng tình cảm chân thành nhất. May mắn và hạnh phúc cho anh, người mẹ già 84 tuổi vẫn còn sống để chứng kiến ngày con trai đạt được thành công như ngày hôm nay.

Quan Kế Huy: Dám theo đuổi ước mơ

Quan Kế Huy đã bật khóc khi được tuyên bố thắng tượng vàng Oscar với giải thưởng "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất". Vai diễn Waymond Wang trong bộ phim "Everything everywhere all at once" của Quan Kế Huy đã thuyết phục được giám khảo và khán giả.

2 người phụ nữ kiên cường đứng sau thành công tượng vàng Oscar của Quan Kiến Huy - Ảnh 5.

Quan Kế Huy trong phân cảnh phim giúp anh giành tượng vàng Oscar

Trong khoảnh khắc xúc động, Quan Kế Huy giơ cao tượng Oscar vừa nhận và câu đầu tiên diễn viên người Mỹ sinh ra ở Việt Nam nói: "Má ơi, con vừa thắng giải Oscar!". Thành công là vậy nhưng nam diễn viên này cũng bước trên nhiều "mũi gai".

Khi nhắc về hành trình đi đến ước mơ của mình, Quan Kế Huy đã tiết lộ đó là cả một chặng đường nhiều sóng gió và vất vả. Tuy nhiên, anh đã cố gắng để theo đuổi và khi đạt được anh nói trong hạnh phúc của người chiến thắng: "Nay tôi được đứng trên sân khấu cao quý nhất Hollywood".

2 người phụ nữ kiên cường đứng sau thành công tượng vàng Oscar của Quan Kiến Huy - Ảnh 6.

Nam diễn viên nổi tiếng từ khi còn rất nhỏ

Trong bài phát biểu của mình, Quan Kế Huy đã gửi đến những ai đang theo đuổi ước mơ: "Ước mơ là thứ bạn phải tin vào. Tôi suýt chút đã từ bỏ ước mơ của mình. Các bạn đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình nhé".

Trước đó, Quan Kế Huy đã từng xuất hiện trong hai trong số những bộ phim được yêu thích nhất của thập niên 1980 khi còn nhỏ, vai Short Round trong "Indiana Jones and the Temple of Doom" và vai Data trong "The Goonies".

Tuy nhiên sau đó anh đã không có cơ hội diễn xuất trong những năm 90 nên đã chuyển sang làm việc đằng sau ống kính với vai trò là trợ lý đạo diễn.

2 người phụ nữ kiên cường đứng sau thành công tượng vàng Oscar của Quan Kiến Huy - Ảnh 7.

Quan Kế Huy và đạo diễn giúp anh dấn thân vào Hollywood

Nhưng cơ hội đã trở lại với anh khi được mời đóng vai nam diễn viên phụ trong phim " Everything everywhere all at once". Được biết, trước giải Oscar, Quan Kế Huy cũng đã giành được nhiều giải thưởng cho vai diễn này, bao gồm giải "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất" tại giải Quả cầu vàng, giải Critics' Choice và giải Screen Actors Guild.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết