• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thời tiết hôm nay (15/3): Nam Bộ se lạnh về đêm, ngày nắng mạnh

Theo dự báo thời tiết hôm nay (15/3), Nam Bộ đêm trời se lạnh, trưa chiều trời tiếp tục nắng mạnh và nóng lên. Khu vực Bắc Bộ nhiều mây, sáng sớm có sương mù, nhiệt độ giảm nhẹ so với ngày hôm qua. Thời tiết hôm nay thế nào?

Thời tiết hôm nay thế nào?

Dự báo thời tiết hôm nay của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia (ngày 15/3), khu vực Bắc Bộ nhiều mây, sáng sớm có sương mù rải rác. Thời tiết hôm nay miền Bắc âm u, nhiệt độ giảm nhẹ so với ngày hôm qua.

Theo dự báo thời tiết, miền Bắc nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Sáng sớm có sương mù rải rác. Đêm và sáng trời rét. Riêng khu vực vùng núi có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết cho biết, Bắc Bộ hôm nay không còn nắng thay vào đó là nhiều mây.  Không khí lạnh suy yếu, gió Đông Bắc chuyển thành gió Đông Nam đẩy ẩm từ biển vào khiến cho phía Đông của dãy Hoàng Liên Sơn đều có sương mù. Một số nơi còn có mưa.

Sương mù nhiều khiến tầm nhìn bị hạn chế cần thận trọng khi di chuyển. Sau đó sương tan dần trời chuyển nhiều mây, nhiệt độ toàn miền dao động ở mức 24-27 độ.

Khu vực Trung Bộ một vài nơi vẫn có mưa nhỏ, sau trời chuyển nắng. Nhiệt độ cao nhất từ Thanh Hóa trở vào Huế ở mức 26-27 độ. Từ Đà Nẵng trở vào đến Phan Thiết nhiệt độ cao hơn ở mức từ 24-29 độ.

Khu vực Nam Bộ đêm và sáng se lạnh nhiệt độ thấp nhất ở mức 21-24 độ. Ban ngày nhiệt độ tăng dần, trời nắng nóng. Nhiều nơi ở Đông Nam Bộ vẫn đạt ngưỡng cao hơn 35 độ.

Thời tiết hôm nay (15/3): Bắc Bộ sáng sớm sương mù, nhiệt độ giảm nhẹ so với hôm qua - Ảnh 1.

Theo dự báo thời tiết hôm nay, miền Bắc nhiều mây có sương mù. Ảnh: T.Hải

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; chiều tối và đêm có mưa phùn và sương mù rải rác. Gió Đông Nam 2-3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-21 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 23-25 độ

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội hôm nay ở mức 161 US AQI, chất lượng không khí xấu. Chất gây ô nhiễm chính P.M2.5.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 15 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Vì vậy, khi ô nhiễm không khí, các nhóm đối tượng nhạy cảm (người già, trẻ em, người bị bệnh về hô hấp) nên hạn chế hoạt động ngoài trời.

Dự báo thời tiết ngày hôm nay các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, riêng khu Tây Bắc ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ, riêng khu Tây Bắc 13-16 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ, riêng khu tây Bắc có nơi 29-31 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; chiều tối và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, riêng khu vực vùng núi có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3; vùng ven biển phía Nam có nơi cấp 4. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ; phía Nam có nơi 30-32 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng; đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, miền Đông có nơi trên 35 độ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết