• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TPHCM: Học sinh được "chấm điểm" nhà vệ sinh và bữa ăn bán trú

Sở GD&ĐT TPHCM thực hiện khảo sát sự hài lòng của học sinh từ bậc tiểu học đến THCS về nhà vệ sinh và bữa ăn bán trú.

Theo yêu cầu của Sở, các trường tiểu học, THCS thuộc các quận huyện và TP Thủ Đức, cùng hơn 100 trường THPT phải thực hiện khảo sát này. Mỗi trường chọn 200 học sinh thuộc các khối lớp để tham gia.

Mỗi học sinh sẽ nhận xét khu vực vệ sinh cho học sinh (về độ an toàn, sạch sẽ, có thiết bị cơ bản) và chất lượng bữa ăn bán trú tại trường với 5 mức độ: Rất hài lòng, hài lòng, bình thường, không hài lòng, rất không hài lòng.

Học sinh có thể đưa ra lý do vì sao không hài lòng về khu vực nhà vệ sinh và bữa ăn bán trú.

Nếu học sinh có mức độ hài lòng chưa cao, các em có thể đóng góp ý kiến về tình trạng mùi, các yêu cầu về cung cấp nước sạch, xà phòng rửa tay trong các nhà vệ sinh.

Riêng với câu hỏi về mức độ hài lòng đối với bữa ăn bán trú, học sinh có thể đóng góp ý kiến về khẩu phần, chất lượng món ăn, thực đơn các bữa ăn bán trú...

Để nâng cao chất lượng và hiệu quả một số dịch vụ giáo dục, Sở GD&ĐT TPHCM còn yêu cầu các trường báo cáo về việc phụ huynh tham gia kiểm tra, giám sát đảm bảo vệ sinh trường học và vệ sinh an toàn thực phẩm đối với bữa ăn bán trú.

Được biết, mục tiêu của việc khảo sát nhằm rà soát chất lượng hoạt động của nhà vệ sinh trường học cũng như việc cung cấp bữa ăn bán trú cho học sinh, nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người học.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết