• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TP HCM: Trường công lập đầu tiên tổ chức thi tuyển sinh lớp 10

Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TP HCM) là trường công lập đầu tiên tại TP HCM tổ chức thi tuyển sinh lớp 10, bắt đầu từ ngày 26-5

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Trường Phổ thông Năng khiếu diễn ra trong hai ngày 26 và 27-5.

Thông tin từ nhà trường cho biết năm học 2023 - 2024, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 tại trường là 17 lớp 10 với 595 học sinh. 

Trường nhận được 3.092 hồ sơ đăng ký dự thi. So với số học sinh đăng ký dự thi và chỉ tiêu, tỉ lệ chọi là 1 chọi 5,2. Đây cũng là tỉ lệ chọi cao nhất trong vòng 5 năm trở lại gần đây.

Trong 17 lớp 10, có 9 lớp chuyên theo môn, với 315 học sinh, gồm: Toán và tiếng Anh (4 lớp), vật lý, hóa học, sinh học, ngữ văn và tin học (mỗi môn 1 lớp). 

Ngoài ra còn có 8 lớp chuyên theo lĩnh vực, gồm 6 lớp chuyên khoa học tự nhiên và công nghệ, 2 lớp chuyên khoa học xã hội, với tổng chỉ tiêu là 280 học sinh.

TP HCM: Trường công lập đầu tiên tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 1.

Học sinh dự thi vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu

Để vào học tại Trường Phổ thông Năng khiếu, học sinh phải làm tối thiểu 4 bài dự thi, bao gồm toán, ngữ văn và tiếng Anh cùng với một bài dự thi môn chuyên. 

Điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 bài thi là ngữ văn, toán và tiếng Anh (hệ số 1) cùng với bài thi môn chuyên (hệ số 2). Bài thi sẽ được tính theo thang điểm 10. 

Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi không chuyên ngữ văn, tiếng Anh (sáng) và toán (chiều) trong ngày 26-5, bài thi môn chuyên vào ngày 27-5.

Bắt đầu từ năm học trước, Trường Phổ thông Năng khiếu thay đổi toàn diện phương thức tuyển sinh. Trong đó, nổi bật nhất là việc dừng tuyển các lớp không chuyên và mở thêm các lớp chuyên theo lĩnh vực, như lớp chuyên khoa học tự nhiên và công nghệ, lớp chuyên khoa học xã hội.

TP HCM: Trường công lập đầu tiên tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 3.

Học sinh dự thi vào trường chủ yếu là học sinh tại TP HCM

TP HCM: Trường công lập đầu tiên tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 4.

Các lớp chuyên lĩnh vực khoa học tự nhiên và công nghệ sẽ chú trọng nâng cao năng lực tư duy liên ngành trong giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực như: khoa học tự nhiên, khoa học sự sống, khoa học sức khỏe, công nghệ, môi trường…; đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo kết hợp với các chuyên đề giáo dục STEM để định hướng nghề nghiệp liên quan.

Các lớp chuyên lĩnh vực khoa học xã hội chú trọng nâng cao năng lực tư duy liên ngành trong giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực như: văn hóa, chính trị, kinh tế, xã hội…; đồng thời ứng dụng phương tiện thông tin - truyền thông, kiến thức về văn hóa và con người kết hợp định hướng nghề nghiệp liên quan (tâm lý học, xã hội học, kinh tế, báo chí, luật…).


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết