• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền lương, phụ cấp tại Trường Đại học Công đoàn được thực hiện đầy đủ

Hà Nội - Ngày 25.5, Công đoàn Trường Đại học Công đoàn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Theo báo cáo, thời gian qua, các chế độ, chính sách về tiền lương, phụ cấp giảng dạy, phụ cấp thâm niên, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các chính sách khác tiếp tục được thực hiện đầy đủ.

Tiền lương, phụ cấp tại Trường Đại học Công đoàn được thực hiện đầy đủ

Lãnh đạo nhà trường chúc mừng Đại hội Công đoàn Trường Đại học Công đoàn. Ảnh: Kiều Vũ

Tham dự có ông Nguyễn Duy Vũ - Phó Ban Tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Uỷ viên Ban Thường vụ, phụ trách Công đoàn các cơ quan đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn; TS.Lê Cao Thắng - Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường…

Hiện trường có 408 cán bộ, đoàn viên và người lao động, trong đó có 270 nữ. Chất lượng đội ngũ cán bộ, đoàn viên và người lao động từng bước được nâng cao về phẩm chất đạo đức, năng lực và trình độ nghề nghiệp.

Một trong những kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Công đoàn Trường lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2017-2022 là Công đoàn trường tích cực và chủ động tham gia xây dựng các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của cán bộ, giảng viên và người lao động; kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật; thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên và người lao động.

Công đoàn phát hiện, kiến nghị với nhà trường điều chỉnh những bất cập trong chế độ chính sách đối với cán bộ, đoàn viên và người lao động, tập trung vào rà soát điều chỉnh, bổ sung và xây dựng mới hệ thống các quy phạm nội bộ của nhà trường; đặc biệt là Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy chế làm việc của giảng viên, tiền lương và phụ cấp

Công đoàn đã kiến nghị với Đảng uỷ, Ban giám hiệu, các bộ phận chức năng điều chỉnh một số điểm trong Quy chế chi tiêu nội bộ cho phù hợp với tình hình mới theo hướng nâng cao đời sống cho cán bộ, đoàn viên và người lao động.

Các đại biểu thực hiện bầu cử tại Đại hội. Ảnh: Kiều Vũ

Các đại biểu thực hiện bầu cử tại đại hội. Ảnh: Kiều Vũ

Trong 5 năm qua, Công đoàn trường thường xuyên tổ chức tập huấn cho cán bộ Công đoàn với các chuyên đề cơ bản; Tổ chức tốt các đợt tập huấn cán bộ Công đoàn hàng năm và tích cực tham gia các đợt tập huấn cán bộ Công đoàn do Công đoàn các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn tổ chức; Duy trì sinh hoạt Công đoàn đúng định kỳ. Nhiệm kỳ 2017-2022, kết nạp được 139 đoàn viên mới, giới thiệu 52 đoàn viên Công đoàn ưu tú để Đảng kết nạp.

Từ thực tế hoạt động nhiệm kỳ qua, Công đoàn trường rút ra một số kinh nghiệm. Trong đó, triển khai hoạt động của Công đoàn cần bám sát Nghị quyết của Công đoàn cấp trên và Nghị quyết Đảng ủy nhà trường; Xây dựng nội dung, kế hoạch hoạt động Công đoàn cần sát với thực tiễn đổi mới căn bản và toàn diện ngành giáo dục nói chung và thực tiễn của nhà trường nói riêng…

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn trường đặt những mục tiêu phấn đấu như 100% Công đoàn bộ phận, Tổ Công đoàn ký cam kết xây dựng kế hoạch “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Xây dựng nếp sống văn minh, sư phạm” gắn với cuộc vận động “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”; Phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt Hội nghị viên chức, người lao động hàng năm. Tổ chức ít nhất 3 hội nghị chuyên đề, tọa đàm khoa học nhằm xây dựng và thực hiện các giải pháp đẩy mạnh, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động khác của nhà trường.

Đại hội bầu Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Công đoàn khoá mới gồm 11 người.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết