• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 10.000 tour và sản phẩm du lịch khuyến mãi, đặc biệt dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Hơn 10.000 tour và sản phẩm du lịch khuyến mãi đã được các doanh nghiệp lữ hành tung ra nhằm kích cầu du lịch lớn nhất trong năm, đặc biệt vào dịp 30/4 – 1/5.

Tại sự kiện kích cầu du lịch lớn nhất trong năm là Hội chợ Du lịch quốc tế VITM 2023 đã có 450 gian hàng từ 50 tỉnh, thành phố trong cả nước và 15 quốc gia, vùng lãnh thổ đã tham dự. Không khí sôi động, tấp nập người mua bán tour tại nơi đây đã cho thấy sự hồi phục nhanh chóng của ngành công nghiệp không khói này. Hơn 10.000 tour và sản phẩm du lịch khuyến mãi đã được tung ra nhằm kích cầu du lịch lớn nhất trong năm, đặc biệt vào dịp 30/4 – 1/5.

Các tour khuyến mại có giá giảm từ 15 - 30%, ưu tiên giới thiệu, kích cầu các sản phẩm du lịch văn hóa. Những sản phẩm được thiết kế dựa trên sự thay đổi về xu hướng tiêu dùng của người dân và du khách quốc tế, ưa thích trải nghiệm văn hóa sau COVID-19.

Quý I đầu năm, 27,7 triệu người Việt Nam đã đi du lịch. Năm nay, ngành du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón khoảng 8 triệu lượt khách quốc tế và 102 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch khoảng 650.000 tỷ đồng. Ước tính trong 4 ngày diễn ra Hội chợ sẽ có 60.000 người dân tham gia.

Hơn 10.000 tour và sản phẩm du lịch khuyến mãi, đặc biệt dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 - Ảnh 2.

Hội chợ Du lịch quốc tế VITM thu hút nhiều người tham gia. Ảnh TG

Dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay kép dài 5 ngày, theo chia sẻ của các nhà lữ hành, các tour du lịch nước ngoài được nhiều người đặt hơn cả. Hiện nhiều tour du lịch nước ngoài được chào bán với mức giá hấp dẫn. Như tại công ty du lịch BestPrice, tour du lịch Thái Lan bình thường có giá 7,5 triệu hiện tại được ưu đãi chỉ còn 6,8 triệu đồng; tour Hàn Quốc cũng được ưu đãi lớn còn khoảng 16 triệu đồng/tour, giá thường là 19 triệu; Các tour du lịch Trung Quốc cũng được nhiều người quan tâm…

Nhiều công ty đến thời điểm này cũng đã gần đạt kế hoạch các tour trọn gói đi nước ngoài. Theo đại diện Công ty Lữ hành Vietluxtour, nhiều khách đã đặt tour du lịch nước ngoài trọn gói từ sớm. Trong dịp nghỉ lễ các tuyến châu Âu, Úc đã gần hoàn tất kế hoạch bán. Các tuyến Đông Bắc Á gồm gồm Đài Loan (Trung quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc đang hoàn tất hồ sơ và chỉ còn vài chỗ cuối. Còn các tuyến có thể mở nhận khách trước một hai tuần nghỉ lễ là Singapore, Malaysia, Thái Lan.

Hơn 10.000 tour và sản phẩm du lịch khuyến mãi, đặc biệt dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 - Ảnh 3.

Các tour du lịch nước ngoài ngày càng được nhiều người lựa chọn trong các dịp nghỉ lễ

Theo các chuyên gia du lịch, trong các đợt cao điểm của mùa du lịch, ngoài nhu cầu của khách tăng cao, các đường bay và chuyến bay hạn chế cũng khiến cho giá vé máy bay dịp lễ 30/4 tăng mạnh. Bởi vayajm muốn có được giá vé ưu đãi, phải đặt với các hãng hàng không từ rất sớm vì càng sát ngày càng tăng. Nhiều năm trước giá vé cũng đã tăng tới 20-30%.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết