• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Festival Ninh Bình 2023: Sẽ dựng vở diễn thực cảnh trong Quần thể danh thắng Tràng An

Điểm nhấn tạo nên sự khác biệt của Festival Ninh Bình - Tràng An lần thứ II năm 2023 là chương trình khai mạc được dàn dựng công phu như một vở diễn thực cảnh đầu tiên được tổ chức trong Quần thể danh thắng Tràng An.

Tiếp nối thành công của kỳ Festival Ninh Bình lần thứ I năm 2022, tỉnh Ninh Bình tổ chức Festival Ninh Bình - Tràng An lần thứ II với chủ đề "Sắc màu di sản - Hội tụ và lan tỏa". Festival được tổ chức từ ngày 26/12/2023 đến ngày 31/12/2023 tại thành phố Ninh Bình và huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Năm 2022, Festival Ninh Bình lần đầu tiên được tổ chức, cũng lấy di sản là trọng tâm. Với chủ đề: "Tràng An kết nối di sản", từ di sản Tràng An mời gọi và kết nối những di sản các vùng, miền trong cả nước, Festival đã tạo dấu ấn rất lớn với hàng loạt hoạt động văn hóa và nghệ thuật đặc sắc, phát huy giá trị di sản, văn hóa vùng đất Cố đô. Các chương trình tại Festival được đánh giá là tổ chức hoành tráng, rực rỡ, sôi động, đa sắc màu, đem lại sự thành công, mãn nhãn cho người xem. Đây cũng là dịp các địa phương mang di sản văn hóa của mình ở các vùng, miền đến gần hơn với người dân và du khách. Tạo` mối liên hệ khăng khít, cộng cảm giữa các vùng, miền có di sản trong việc chung tay giữ gìn, bảo tồn, tôn vinh các di sản văn hóa và lan tỏa hơn nữa trong đời sống đương đại.

Năm nay, câu chuyện di sản tiếp tục là vấn đề cốt lõi để gắn với quảng bá, phát triển du lịch, đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa với vùng lân cận và cả quốc tế.

Festival Ninh Bình 2023: Sẽ dựng vở diễn thực cảnh trong Quần thể danh thắng Tràng An  - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình trả lời câu hỏi của các cơ quan truyền thông xung quanh nội dung hoạt động và tổ chức chương trình Festival Ninh Bình - Tràng An lần thứ II.

Chương trình Festival Ninh Bình - Tràng An lần thứ II năm 2023 dự kiến gồm 4 hoạt động trọng tâm đặc sắc thể hiện sự kết nối, hội tụ, lan tỏa sắc màu di sản văn hóa của tỉnh Ninh Bình nói riêng và các vùng, miền trong cả nước nói chung: Chương trình khai mạc Festival (vào 20h00' ngày 26/12/2023 tại khu Quần thể danh thắng Tràng An, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình); Chương trình di sản văn hóa Nam Bộ (dự kiến vào 20h00' ngày 28/12/2023 tại khu Quần thể danh thắng Tràng An, huyện Hoa Lư); Chương trình di sản văn hóa Bắc Trung Bộ và giao lưu văn hóa Lào - Việt Nam (dự kiến vào 20h00' ngày 29/12/2023 tại Khu du lịch sinh thái Thung Nham, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) và Chương trình bế mạc "Rực lửa Cố đô" - chào đón năm mới (dự kiến vào 22h30' ngày 31/12/2023 tại khu Quần thể danh thắng Tràng An, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình).

Festival Ninh Bình 2023: Sẽ dựng vở diễn thực cảnh trong Quần thể danh thắng Tràng An  - Ảnh 2.

Tràng An sẽ là điểm nhấn kết nối trong Festival Ninh Bình lần II

Điểm nhấn tạo nên sự khác biệt của Festival Ninh Bình - Tràng An lần thứ II năm 2023 là chương trình khai mạc được dàn dựng công phu như một vở diễn thực cảnh đầu tiên được tổ chức trong không gian huyền ảo của di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An. Các yếu tố của sông, núi, âm nhạc, ánh sáng, công nghệ trình chiếu mapping cùng nghệ thuật múa đương đại, những màn khinh công chạy trên nước, vẽ thư pháp bằng nghệ thuật múa … sẽ hòa quyện tạo thành một bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp kể câu chuyện về lịch sử, văn hóa của vùng đất Cố đô Hoa Lư - Ninh Bình và tinh hoa sắc màu văn hóa các vùng miền dọc theo chiều dài đất nước. Festival Ninh Bình - Tràng An năm 2023 còn có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật quốc tế đến từ tỉnh Udomxay - Lào, các nghệ sỹ, nghệ nhân đến từ các vùng văn hóa đặc trưng trên cả nước sẽ trình diễn tại các hoạt động trong khuôn khổ Festival.

Thông qua việc tổ chức Festival Ninh Bình - Tràng An năm 2023, tỉnh Ninh Bình hi vọng giới thiệu tới Nhân dân, du khách hình ảnh về một điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện, về vùng đất và con người Cố đô ngàn năm văn hiến, hội nhập và phát triển.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết