• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chàng trai Hà Nội ngỡ ngàng với cảnh đẹp Lào ngay lần đầu ghé thăm

Du lịch Lào bằng đường bộ mang lại sự chủ động, chi phí rẻ, thủ tục dễ dàng... là những gì Chu Đức Giang chia sẻ sau chuyến đi 6 ngày 5 đêm.

Là một người yêu thích du lịch, ưa thích trải nghiệm, anh Chu Đức Giang thường xuyên tự thực hiện những chuyến đi cho riêng mình. Và điểm đến lần này của anh là Lào - Quốc gia nằm ở phía tây Việt Nam, với đường biên giới trải dài từ phía bắc tới khu vực Tây Nguyên, Lào sở hữu nền văn hóa khá tương đồng Việt Nam nhưng vẫn có những nét đặc trưng về truyền thống, ẩm thực và cảnh sắc thiên nhiên phong phú.

Là một người yêu thích du lịch, ưa thích trải nghiệm, Chu Đức Giang (30 tuổi, Hà Nội) thường xuyên thực hiện những chuyến đi tự túc. Điểm đến mới nhất của Đức Giang là Lào, quốc gia nằm ở phía tây Việt Nam, với đường biên giới trải dài từ phía bắc tới khu vực Tây Nguyên. Lào sở hữu nền văn hóa có nhiều điểm tương đồng Việt Nam nhưng vẫn có những đặc trưng về truyền thống, ẩm thực và cảnh sắc thiên nhiên phong phú. 

 

Đức Giang cho biết ban đầu khá đắn đo bởi anh thấy du lịch Lào ít được quan tâm và không phải là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Nhưng khoảng cách gần, thủ tục nhập cảnh đơn giản, chi phí du lịch nằm trong khả năng là những lí do chàng trai 9x chọn Lào là điểm đến.

Sau khi đặt chân tới nước bạn, mọi quan điểm trước đó của anh dường như biến mất hết. Theo anh, Lào vẫn giữ được cảnh quan tự nhiên, không bị quá thương mại hoá. Sang Lào, mọi người có thể di chuyển bằng máy bay, nhưng để được ngắm cảnh nhiều hơn, anh Giang đã chọn di chuyển bằng xe khách. Tới Lào, anh thường xuyên sử dụng xe tuktuk hoặc tàu cao tốc bởi sự tiện lợi.

Sau khi đặt chân tới nước bạn, mọi suy nghĩ trước đó của Đức Giang về Lào dường như thay đổi. “Khi đi rồi mình mới tự hỏi, tại sao một đất nước láng giềng vô cùng xinh đẹp và nhiều thứ hay ho chi phí rẻ như ở Lào mà đến giờ mình mới đặt chân đến?”, anh bày tỏ.

Theo anh, Lào vẫn giữ cảnh quan tự nhiên, không bị thương mại hoá. Du khách có thể đi máy bay, nhưng để được ngắm cảnh nhiều hơn, Giang chọn xe khách. Tới Lào, anh thường xuyên sử dụng xe tuktuk hoặc tàu cao tốc bởi sự tiện lợi

Theo anh, Lào vẫn giữ cảnh quan tự nhiên, không bị thương mại hoá. Du khách có thể đi máy bay, nhưng để được ngắm cảnh nhiều hơn, Giang chọn xe khách. Tới Lào, anh thường xuyên sử dụng xe tuktuk hoặc tàu cao tốc bởi sự tiện lợi.

 

“Khi đặt chân sang Lào mình thấy khung cảnh yên bình có chút thân quen và một chút khác lạ với Việt Nam. Từ kiến trúc mái nhà có nhiều diện, nhiều mặt nghiêng tới tín ngưỡng, văn hoá. Ấn tượng nhất có lẽ với mình là trải nghiệm buổi sáng dậy sớm để dự nghi lễ khất thực Tak Bak tại Luang Prabang. Đây là một hoạt động trang nghiêm thể hiện nét đẹp trong truyền thống lâu đời của Phật giáo”, Đức Giang nói.

Địa điểm đầu tiên anh Giang giới thiệu tới mọi người chính là Luang Brang. Luang Prabang - Cố đô của Lào. “Phố xá nhà cửa nơi đây tựa như Hội An nhưng vắng vẻ và yên bình hơn. Rất thích hợp cho bạn nào muốn tìm nơi nào đó để “chữa lành” và dành thời gian tận hưởng cho bản thân”, anh Giang chia sẻ.

Địa điểm đầu tiên Đức Giang giới thiệu tới mọi người chính là Luang Brang. Luang Prabang - Cố đô của Lào. “Phố xá nhà cửa nơi đây tựa như Hội An nhưng vắng vẻ và yên bình hơn. Rất thích hợp cho bạn nào muốn tìm nơi nào đó để chữa lành và dành thời gian tận hưởng cho bản thân”, anh chia sẻ.
Tới Luang Prabang du khách có thể trải nghiệm thác Kuang Si, chùa Wat Xieng Thong, cung điện Hoàng Gia, ngắm nhìn thành phố từ đỉnh núi Phousi, thăm chùa Xieng Thong, mua sắm ở chợ đêm... Đặc biệt là xem lễ khất thực của các nhà sư hàng ngày. 

Tại Văng Viêng là trải nghiệm khác lạ, thích hợp để du khách trải nghiệm tham gia các hoạt động dã ngoại ngoài trời như: Trải nghiệm khinh khí cầu, đạp xe, leo núi, chèo thuyền Kayak, zipline, bơi lội,.. “Đến Viêng Chăn nhất định bạn phải đi Khải hoàn môn Patuxay, chùa vàng Thạt Luổng hoặc đi khu vườn tượng Phật - địa điểm này xa trung tâm nhất nên các bạn có thể thuê xe máy để chủ động di chuyển”, anh Giang cho hay.

Vang Viêng có nhiều trải nghiệm khác lạ, các hoạt động dã ngoại ngoài trời như bay khinh khí cầu, đạp xe, leo núi, chèo thuyền kayak, zipline, bơi lội... 

Còn thủ đô Lào cũng có nhiều điểm đến đặc biệt. “Đến Viêng Chăn nhất định bạn phải đi Khải hoàn môn Patuxay, chùa vàng Thạt Luổng hoặc đi khu vườn tượng Phật - địa điểm này xa trung tâm nhất nên các bạn có thể thuê xe máy để chủ động di chuyển”, Giang cho hay.

Còn thủ đô Lào cũng có nhiều điểm đến đặc biệt. “Đến Viêng Chăn nhất định bạn phải đi Khải hoàn môn Patuxay, chùa vàng Thạt Luổng hoặc đi khu vườn tượng Phật (ảnh) - địa điểm này xa trung tâm nhất nên các bạn có thể thuê xe máy để chủ động di chuyển”, Giang cho hay.

 

Khao soi (dạng “Phở” của Lào), Tam mak hoong, Laap (Larb), gà nướng, xôi, nộm đu đủ... là những món ăn luôn có ở các khu chợ. Đức Giang cho biết, nhìn chung thấy đồ ăn Lào dễ ăn và ngon, đôi khi có vài món cũng tương tự các món ăn của Thái, tuy nhiên nhiều món hơi cay. “Các món ăn ở Lào không đắt. Mình ấn tượng nhất là món rêu chiên giòn (rêu sông Mekong) ăn cũng hơi giống với rong biển”, nam du khách bày tỏ.

Đối với anh Giang, chuyến đi vừa qua để lại rất nhiều kỉ niệm khó quên, nhưng điều ấn tượng và thú vị với anh có lẽ là người dân Lào thân thiện, nhiệt tình hiếu khách thực sự.

Đối với chàng trai Hà Nội, chuyến đi vừa qua để lại rất nhiều kỉ niệm khó quên, nhưng điều ấn tượng và thú vị với anh có lẽ là người dân Lào thân thiện, nhiệt tình và hiếu khách. “Không cần bạn giỏi tiếng Anh hay Lào, bên Lào nhiều ngừoi biết tiếng Việt cực kỳ”, Đức Giang nói. 

Chia sẻ thêm về những lưu ý khi đi Lào, anh Giang cho biết: “Với bất kì một chuyến đi du lịch nước ngoài nào không chỉ Lào thì giấy tờ hộ chiếu luôn phải giữ cẩn thận, tuyệt đối không làm mất. Ngoài ra các bạn có  thể mang thêm mì, đồ ăn từ Việt Nam qua dự trữ và phòng khi ăn uống không hợp khẩu vị và mang theo cả thuốc để đảm bảo sức khoẻ cho chuyến đi một cách tốt nhất”.

Tổng chi phí chuyến du lịch Lào tự túc 6 ngày khoảng 5,5 - 6 triệu đồng. Chia sẻ thêm về những lưu ý khi đi Lào, Đức Giang cho biết: “Với bất kì một chuyến đi du lịch nước ngoài nào, bạn luôn phải giữ cẩn thận giấy tờ hộ chiếu, tuyệt đối tránh làm mất. Ngoài ra các bạn có thể mang thêm mì, đồ ăn từ Việt Nam qua dự trữ và phòng khi ăn uống không hợp khẩu vị và mang theo cả thuốc để đảm bảo sức khoẻ cho chuyến đi một cách tốt nhất”. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết