• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghe chồng lên kế hoạch đổi nhà, tôi nửa mừng nửa lo

Không hiểu sao chồng tôi lại có ý nghĩ kỳ quặc thế?

Hiện vợ chồng tôi đang sống ở ngôi nhà 3 tầng rộng hơn 100 m2, nằm trên một con đường lớn. Tôi thì đi làm công ty, còn chồng tôi mở một cửa hàng tạp hóa ở nhà.

Hôm thứ 6 vừa rồi, chồng tôi bất ngờ nói muốn đóng cửa hàng, quay lại làm công ty. Anh bảo bản thân là đàn ông con trai mà phải dựa dẫm vào cái cửa hàng tạp hóa như chị em, thấy không ổn. Tôi khuyên chồng có thể thay đổi mặt hàng khác như đồ gia dụng, hàng điện nước,…

Sau đó chồng thú nhận sự thật mà tôi choáng váng. Anh bảo năm vừa rồi góp vốn với bạn làm ăn chung, bị lỗ mất 700 triệu. Anh đã giấu vợ mang sổ đỏ đi cầm cố.

Chuyện lớn thế này, sao chồng không bàn bạc với vợ lại tự ý làm một mình? Chồng bảo tính tôi nhát, không dám làm việc lớn, nếu nói ra chuyện mang sổ đỏ đi cầm cố lấy tiền góp vốn sẽ bị vợ can ngăn nên anh ấy đã làm sau lưng tôi.

Bây giờ chồng muốn lấy lại sổ đỏ nên anh ấy nghĩ ra kế hoạch đổi nhà với một người bạn ở trong hẻm. Số tiền chênh lệch sẽ là 2 tỷ, một phần để trả nợ, một phần để tiết kiệm. Chồng bảo không có duyên với kinh doanh, từ nay anh ấy chỉ đi làm công ty cho ổn định và nhẹ đầu.

Với số tiền 700 triệu, tôi có thể vay mượn để trả nợ cho chồng, việc gì phải đổi nhà. Chồng bảo quá mệt mỏi khi ở nhà mặt tiền, vừa bụi bặm lại khó ngủ bởi tiếng ồn của xe cộ.

Chồng bảo ngôi nhà định đổi có phong thủy hợp với anh ấy, có đất trồng rau và hoa, điều mà tôi luôn khao khát. Ở đó đường vào tuy nhỏ nhưng yên tĩnh và an toàn.

Chồng đã nói trúng vào sở thích của tôi, nhiều năm nay tôi luôn muốn có một mảnh vườn nhỏ để trồng những cây mà mình thích. Mà ngôi nhà của người bạn của chồng tôi thì rộng và có mảnh vườn trước sân khá đẹp.

Tôi đang phân vân không biết có nên đổi nhà hay không? Nhà mặt tiền thì kinh doanh được, nhưng nhà trong ngõ thì yên tĩnh, thoáng đãng. Mọi người cho tôi lời khuyên với?


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết