• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những chiếc nhẫn đính hôn nổi tiếng nhất của hoàng gia Anh với loạt câu chuyện thú vị phía sau

Mỗi chiếc nhẫn đều chứa đựng những câu chuyện thú vị về tình yêu và truyền thống của gia đình.

Chiếc nhẫn đính hôn không đơn thuần chỉ là tượng trưng một tình yêu mãnh liệt, mở màn cho một cuộc hôn nhân bền lâu sau này mà với các thành viên hoàng gia, nó còn chứa đựng nhiều câu chuyện xúc động khác.

Chiếc nhẫn của Nữ hoàng Anh

Những chiếc nhẫn đính hôn nổi tiếng nhất của hoàng gia Anh với loạt câu chuyện phía sau đầy hấp dẫn - Ảnh 1.

Khi Hoàng tế Philip cầu hôn Nữ hoàng Anh vào năm 1947, ông đã sử dụng kim cương từ vương miện mẹ mình, Công chúa Andrew của Hy Lạp, để làm nhẫn đính hôn.

Annoushka Ducas, một thợ kim hoàn của hoàng gia chia sẻ với tờ People: "Thật tuyệt vời khi hành động đó mang đến cho món đồ trang sức một sức sống mới. Luôn có những điều thú vị đằng sau đó, thể hiện sự tiếp nối truyền thống và gắn bó tình cảm giữa các thành viên trong gia đình".

Nhẫn của Meghan Markle

Những chiếc nhẫn đính hôn nổi tiếng nhất của hoàng gia Anh với loạt câu chuyện phía sau đầy hấp dẫn - Ảnh 2.

7 thập kỷ sau đó, Hoàng tử Harry đã làm điều tương tự giống như ông nội quá cố. Anh đã sử dụng hai viên đá quý từ bộ sưu tập trang sức của mẹ, cố Công nương Diana, để làm nhẫn đính hôn cho Meghan.

"Những viên kim cương nhỏ ở hai bên là bộ sưu tập đồ trang sức của mẹ tôi. Điều này đảm bảo rằng mẹ tôi sẽ đồng hành cùng với chúng tôi trong chặng đường xây dựng tổ ấm về sau", Hoàng tử Harry chia sẻ vào thời điểm phỏng vấn năm 2017.

Tuy nhiên vào năm 2019, Meghan Markle đã thiết kế lại chiếc nhẫn, không lâu trước khi vợ chồng cô công bố rời khỏi hoàng gia nên hành động thay đổi chiếc nhẫn được coi là một điềm báo trước.

Nhẫn đính hôn của Công nương Kate

Những chiếc nhẫn đính hôn nổi tiếng nhất của hoàng gia Anh với loạt câu chuyện phía sau đầy hấp dẫn - Ảnh 3.

Một trong những chiếc nhẫn đính hôn nổi tiếng nhất của hoàng gia thuộc về Công nương Kate. Chiếc nhẫn bằng đá sapphire được kết hợp với vàng trắng và kim cương có thiết kế đầy tinh tế.

Vào năm 1981, Thái tử Charles đã cầu hôn bạn gái Diana sau thời gian ngắn quen biết và hiện tại giá trị của nó là vô giá. Khi cầu hôn Công nương Kate, Hoàng tử William đã sử dụng chính chiếc nhẫn nổi tiếng của mẹ mình.

"Đó là chiếc nhẫn đính hôn đặc biệt. Mẹ tôi qua đời từ rất sớm nên bà không thể ở bên cạnh chúng tôi để cùng nhau chia sẻ bất kỳ niềm vui hay hạnh phúc nào. Đây là cách để mẹ tôi có dịp gần gũi với tất cả mọi người", Hoàng tử William chia sẻ khi đính hôn với Kate.

Nhẫn của bà Camilla

Những chiếc nhẫn đính hôn nổi tiếng nhất của hoàng gia Anh với loạt câu chuyện phía sau đầy hấp dẫn - Ảnh 4.

Khi Thái tử Charles tái hôn vào năm 2005, ông đã sử dụng một chiếc nhẫn kim cương tuyệt đẹp từ bộ sưu tập cá nhân của người bà quá cố. Thái tử Anh có mối quan hệ vô cùng thân thiết với Hoàng thái hậu Elizabeth cho đến khi bà qua đời năm 2002.

Tuy nhiên, lịch sử lâu đời hơn nữa của nó vẫn còn là một ẩn số, chưa từng được tiết lộ dù đã được mệnh danh là “vật gia truyền của hoàng gia” vào năm 2005.

Chiếc nhẫn không theo truyền thống

Những chiếc nhẫn đính hôn nổi tiếng nhất của hoàng gia Anh với loạt câu chuyện phía sau đầy hấp dẫn - Ảnh 5.

Chiếc nhẫn của Công chúa Beatrice

Khi Công chúa Eugenie tuyên bố đính hôn với bạn trai lâu năm Jack Brooksbank vào năm 2018, cô đã đeo một chiếc nhẫn sapphire rực rỡ. Viên đá quý màu hồng mang một nét tương đồng nổi bật với chiếc nhẫn của mẹ cô Sarah Ferguson mà Hoàng tử Andrew đã tặng cho vợ vào năm 1986. 

Công chúa Beatrice là một trong số ít các thành viên hoàng gia sử dụng trước nhẫn đính hôn không chứa đựng bất kỳ lịch sử truyền thống nào. Họ lựa chọn chiếc nhẫn đính hôn đơn giản vì yêu thích thiết kế của nó.

Nguồn: People


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết