• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giật mình khi biết lý do mình bị mấy cô hàng xóm ghét bỏ

Mỗi lần đi ngang qua, tôi cứ thấy mấy cô hàng xóm nhìn mình bằng ánh mắt khó chịu dù chẳng biết mình làm sai điều gì.

Tôi từng đổ vỡ hôn nhân một lần nên rất sợ chuyện kết hôn. Tôi chăm chỉ làm việc, phấn đấu không ngừng nghỉ, có đêm chỉ ngủ chưa tới 3 tiếng đồng hồ. Nhờ nỗ lực, tôi được thăng chức trưởng phòng và có mức lương lý tưởng. Nhờ bố mẹ giúp đỡ, tôi mua được một căn hộ ở khu đô thị với giá không hề rẻ. Điều đáng nói là tôi đang gặp rắc rối với mấy cô hàng xóm ở đây dù chẳng biết mình làm sai điều gì.

Trong khu nhà tôi ở có mấy cô hàng xóm tuổi trung niên, không đi làm mà chỉ giữ cháu hoặc quét dọn nhà cửa. Lúc mới đến, tôi sang chào hỏi từng nhà một với giỏ trái cây. Có người tấm tắc khen tôi giỏi khi còn trẻ mà đã mua được nhà bạc tỷ. Nhưng cũng có người nghi ngờ, cho rằng tôi dựa vào đàn ông chứ bản thân làm gì có năng lực mà mua nổi căn nhà ở đây. Tôi cũng chẳng buồn giải thích vì nghĩ sống chung lâu, mọi người sẽ hiểu tôi mà thôi.

Nhưng mỗi lần đi làm, thấy mấy cô hàng xóm tụ lại nhìn mình bằng ánh mắt ẩn ý, có khi còn xì xào bàn tán, tôi cảm thấy khó chịu lắm. Dù vậy, tôi vẫn lịch sự chào hỏi.

Mới đây, tôi giúp đỡ cô hàng xóm gần nhà mình nhất tìm chú chó con bị lạc trong khuôn viên khu đô thị. Cô ấy mời tôi vào nhà uống tách cà phê. Tôi buột miệng hỏi vì sao những cô hàng xóm khác luôn giữ khoảng cách với tôi, dù tôi luôn tỏ ra thân thiện và chưa bao giờ cáu kỉnh, vô lễ với họ?

Cô hàng xóm bật cười trước câu hỏi ngô nghê của tôi. Cô ấy nói mọi người cảnh giác vì thấy tôi thường đi về với nhiều người đàn ông khác nhau. Tôi giật mình khi nghe điều này, hèn chi mấy cô cứ túm tụm lại rồi xì xào bàn tán về tôi.

Mọi người cũng biết rồi đấy, phụ nữ không có chồng, lại thành công và có chút nhan sắc như tôi thì chắc chắn sẽ có nhiều người theo đuổi. Họ đưa đón tôi đi về là chuyện bình thường. Ngoài ra còn có những anh bạn đồng nghiệp, bạn thân cũng đưa đón mỗi khi tôi nhờ vả. Nhưng tôi vẫn giữ khoảng cách và chưa đồng ý yêu ai hết. Có lẽ vì thấy tôi hay đi về với nhiều người đàn ông khác nhau, xe máy có, ô tô cũng có nên mấy cô hàng xóm mới hiểu lầm tôi một cách tai hại như vậy.

Thật tình, biết lý do mình bị ghét mà tôi chẳng biết phải giải thích làm sao. Chẳng lẽ đi giải thích cho từng người, từng nhà. Mà tình hình tài chính của tôi hiện tại đang cạn kiệt, còn nợ ngân hàng (vì mua nhà) thì tiền đâu mà mua ô tô để đi làm. Đi xe máy thì lại xa quá nên tôi chưa bố trí được phương tiện đi lại. Nhưng cứ để hàng xóm hiểu lầm rồi xì xào bàn tán thì cũng không phải cách hay. Mọi người cho tôi lời khuyên với.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết