• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vay tiền của tôi, bạn thân nhẹ dạ bị lừa mất trắng

Nhìn bạn thân, tôi vừa thương vừa giận. Lớn bằng ấy tuổi rồi, sao có thể nhẹ dạ cả tin như thế chứ?

Tôi có cô bạn thân từ thời tiểu học tên Hiền. Tính tình cô ấy đúng hệt với cái tên của mình, vừa hiền lành vừa khù khờ và dễ tin người. Vì bản tính ít khi biết đề phòng người khác, cả tin quá mức và nghĩ ai cũng thật thà như mình mà Hiền thường xuyên bị người khác lừa gạt. Tôi nhắc mãi, bảo cô ấy phải biết tự bảo vệ mình, thương người nhưng đừng quá tin người kẻo bản thân chịu thiệt. Khuyên thì khuyên chứ bản chất con người đâu dễ thay đổi được và bạn thân tôi vẫn bị 'ăn quả lừa' như bình thường.

Mấy ngày trước, mới sáng sớm, Hiền đã sang nhà tôi chờ trước cổng. Tôi vừa mở cửa, cô ấy đã khóc bù lu bù loa lên bảo lại bị người ta lừa, mất 15 triệu đồng. Tôi hốt hoảng hỏi tại sao? Cô ấy ngồi bệt xuống nền đất, vừa nói vừa khóc.

Thì ra Hiền đọc thông tin đăng tuyển việc nhẹ lương cao trên mạng xã hội nên nhắn tin hỏi thăm và có ý định tìm thêm việc làm mới. Nào ngờ, người ta lừa Hiền, bảo cô ấy phải hoàn thành mấy nhiệm vụ thì mới được nhận tiền và hoa hồng. Cuối cùng, cô ấy mất 15 triệu trong oan ức.

Tôi lắp bắp hỏi về số tiền mà tối hôm trước Hiền gọi điện hỏi vay tôi. 10 triệu đồng chứ có ít đâu. Hiền nói lúc đó người ta hối thúc hoàn thành nhiệm vụ, cô ấy bí đường nên phải gọi điện hỏi vay tôi rồi định trả lại ngay trong đêm. Có ai ngờ bị lừa cho một vố đau điếng, giờ chẳng còn tiền mà trả nữa.

Tôi đứng chôn chân tại chỗ vì giận Hiền. Lúc gọi điện cho tôi hỏi mượn tiền, tôi đã hỏi đi hỏi lại Hiền vay để làm gì, sao lại cần gấp đến thế? Vậy mà cô ấy giấu tôi, cứ bảo đang gấp lắm chứ nhất định không kể rõ mọi chuyện. Nếu Hiền kể cho tôi biết, tôi đã bảo cô ấy đừng đâm đầu vào mấy cái việc nhẹ lương cao đó rồi.

10 triệu kia là tiền tôi dành dụm để đóng tiền nhà, giờ chẳng còn đồng nào hết. Thấy Hiền khóc lóc thảm thương, tôi vừa giận vừa thương. Biết rằng cô ấy đang gặp khó khăn về tài chính vì chồng bị thất nghiệp nhưng cũng phải sáng suốt khi tìm việc làm thêm chứ?

Khóc lóc chán chê, Hiền hẹn tôi trong 1 tuần sẽ trả tiền cho tôi. Nhưng thấy cô ấy bị lừa gạt, tôi cũng không muốn làm khó Hiền. Song, tôi cũng không có tiền đóng tiền nhà đã đến hạn. Tôi rối quá. Có cách nào để giúp Hiền không? Mọi người cho tôi lời khuyên với.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết