• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Con trai chạy đến đám cưới cầu xin chồng mới của mẹ một điều xót xa, nghe câu trả lời lạnh lùng của anh cô chỉ biết lén lau nước mắt

Nghe con trai nói, người mẹ đứng bên cạnh chỉ biết lén lau nước mắt. Còn quan khách thì ngỡ ngàng rồi lắc đầu khi hiểu ra câu chuyện, chỉ có cậu bé đáng thương vẫn tiếp tục khóc và năn nỉ bố dượng.

Với những người mẹ đơn thân, việc tìm được một người đàn ông phù hợp, thấu hiểu để đi bước nữa là chuyện không hề đơn giản. Vì xã hội ngày nay dù đã hiện đại, văn minh hơn rất nhiều nhưng định kiến về mẹ đơn thân vẫn chưa thể xóa bỏ đi hoàn toàn.

Khi quyết định tái hôn, một trong những điều khiến các bà mẹ đơn thân lo nghĩ nhất chính là con của mình. Nếu chồng mới là người tốt bụng, sẵn sàng đón nhận và đối xử với đứa trẻ như con ruột thì chẳng còn vấn đề gì để bàn. Nhưng nếu ngược lại, anh ta không chấp nhận để vợ tiếp tục chăm sóc con riêng thì đứa trẻ sẽ rơi vào hoàn cảnh vô cùng đáng thương.

Mới đây, một đám cưới ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã không khỏi nghẹn ngào khi chứng kiến cảnh bé trai gào khóc ầm ĩ ngay tại hôn trường, cầu xin bố dượng cho mình được đi theo sống với mẹ.

Con trai chạy đến đám cưới cầu xin chồng mới của mẹ một điều xót xa, nghe câu trả lời lạnh lùng của anh cô chỉ biết lén lau nước mắt - Ảnh 1.

Bé trai khóc lớn xin bố dượng được ở cùng khi mẹ tái hôn

Theo người trong cuộc, cô dâu là một bà mẹ đơn thân đã ly hôn chồng và có một cậu con trai. Người phụ nữ còn có một anh trai nên bố mẹ của cô cũng không giúp đỡ được gì nhiều, người mẹ đơn thân chỉ có thể vừa đi làm vừa chăm con vô cùng vất vả.

Thấy cuộc sống làm mẹ đơn thân quá khó khăn, gia đình khuyên cô nhân lúc còn trẻ thì nên đi tìm hạnh phúc và bắt đầu một cuộc sống mới.

Sau nhiều lần xem mắt, một người đàn ông bằng lòng tiếp nhận cô. Hai người yêu nhau được một thời gian phía người đàn ông nóng lòng muốn lập gia đình, sinh con nên bắt đầu bàn tính chuyện kết hôn.

Cứ tưởng một cái kết viên mãn sẽ đến, gia đình 3 người của họ sẽ cùng nhau sống hạnh phúc nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược.

Người đàn ông nói anh không để ý việc cô từng có gia đình, nhưng việc nuôi con riêng của vợ lại gặp áp lực lớn về tài chính. Anh mong bạn gái gửi con lại cho chồng cũ hoặc để ông bà ngoại nuôi nấng, hàng tháng sẽ gửi chút tiền trợ cấp.

Suy nghĩ một thời gian, cuối cùng người mẹ cũng đồng ý và hôn lễ nhanh chóng diễn ra. Vì chồng cũ hoàn toàn không có trách nhiệm với con nên người mẹ chỉ đành gửi gắm cậu bé cho bà ngoại. Bà ngoại đã có tuổi nhưng vì thương con gái nên đã chấp nhận nuôi cháu trai giúp con mình.

Vào ngày diễn ra hôn lễ, cậu bé được theo bà ngoại đến. Trước đó, người mẹ định sẽ giấu, không cho em biết việc sẽ không được ở với mẹ mà chuyển về sống cùng bà ngoại. Khi nhìn đứa trẻ hồn nhiên, ngây ngô trước mặt, người mẹ đành nghẹn ngào nói cho con biết sự thật.

Đến khi lễ cưới bắt đầu, cậu bé vì mong muốn được sống cùng mẹ đã chạy lên sân khấu, òa khóc nức nở. Đứa trẻ ôm lấy chân cha dượng, cầu xin anh cho bé được đi theo, được sống cùng với mẹ ruột của mình.

Con trai chạy đến đám cưới cầu xin chồng mới của mẹ một điều xót xa, nghe câu trả lời lạnh lùng của anh cô chỉ biết lén lau nước mắt - Ảnh 2.

Lời cầu xin xót xa của cậu bé khi mẹ tái hôn khiến quan khách xúc động

Hôn lễ đang tiến hành nhưng lại có đứa trẻ lên phá quấy khiến chú rể rất không hài lòng. Anh cho rằng nhà gái cố tình để đứa trẻ làm vậy để ép anh nuôi bé.

Lúc này, chú rể cũng chẳng nể nàng gì mà trực tiếp bày tỏ việc không muốn nuôi con riêng của vợ trước toàn bộ khách mời. "Thằng bé không phải con ruột của tôi thì có lý nào tôi phải chăm sóc cho nó. Chẳng phải ngay từ ban đầu chúng ta đã thỏa thuận rõ ràng rồi sao?", chú rể lạnh lùng, nói.

Mặc kệ đứa trẻ ôm lấy chân khóc lóc van xin, người đàn ông vẫn chỉ mặt mày nhăn nhó, tỏ vẻ khó chịu. Trong khi đó, cô dâu cũng là mẹ ruột của em thái độ bất lực, tay lén lau nước mắt.

Chứng kiến cảnh này, cô dâu đứng bên cạnh chỉ biết lén lau nước mắt. Trong khi đó quan khách thì liên tục ngỡ ngàng rồi lắc đầu khi hiểu ra câu chuyện, chỉ có cậu bé đáng thương vẫn tiếp tục khóc và năn nỉ cha dượng cho mình được tiếp tục sống cùng với mẹ. Cảnh tượng khiến ai nấy không khỏi xót xa.

Chuẩn bị tâm lý cho con khi mẹ tái hôn

Thật chẳng dễ dàng để những ông bố/ bà mẹ đơn thân tìm được một người bạn đời mới phù hợp. Song, nói với con về việc tái hôn là một điều vô cùng khó khăn.

Với một số trẻ quá nhạy cảm, sự xuất hiện của một thành viên mới có thể khiến cho trẻ cảm thấy vị trí của mình trong lòng cha/ mẹ bị lung lay, điều này khiến trẻ lo lắng và cảm thấy bất an.

Ðể trẻ chấp nhận việc bạn sẽ "đi bước nữa", hãy chuẩn bị tâm lý thật tốt cho con để trẻ không cảm thấy bị hụt hẫng hay bị bỏ rơi. Hãy tham khảo một vài lời khuyên sau đây:

Con trai chạy đến đám cưới cầu xin chồng mới của mẹ một điều xót xa, nghe câu trả lời lạnh lùng của anh cô chỉ biết lén lau nước mắt - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ: shutterstock

Hỏi cảm giác của trẻ nếu cha/ mẹ tái hôn

Nhiều đứa trẻ vẫn nuôi hy vọng cha mẹ có thể hàn gắn, vậy nên khi bạn quyết định tái hôn với người khác, trẻ có thể bị sốc hoặc vô cùng chán nản. Hãy thẳng thắn hỏi cảm giác của con nếu bạn "đi bước nữa". Nếu chúng cảm thấy buồn về sự chia ly mãi mãi giữa bạn và người chồng/ vợ cũ hoặc người bạn đời quá cố của bạn, bạn nên an ủi và động viên con.

Cho con làm quen dần với cha/ mẹ kế cả trước và sau khi tái hôn

Hiếm có đứa trẻ nào thích cha/ mẹ kế ngay từ đầu. Vậy nên, bạn cần cho trẻ thời gian để thích nghi và làm quen với người mới. Hãy để mối quan hệ con riêng và cha/ mẹ kế phát triển một cách tự nhiên và lành mạnh.

Không thúc ép trẻ phải gọi người bạn sẽ lấy làm chồng/ vợ mới là cha/ dượng hay mẹ/ dì. Nếu trẻ quen gọi là cô/ chú/ bác thì cứ để trẻ gọi như thế cho thoải mái. Cách xưng hô nếu đến lúc cần thay đổi, trẻ sẽ tự điều chỉnh.

Con không cần phải yêu thương cha/ mẹ mới ngay, nhưng con cần phải bày tỏ sự tôn trọng của mình.

Thảo luận về việc nuôi dạy con với người bạn sẽ tái hôn

Trong giai đoạn đầu, khi quan hệ giữa con bạn và người mới chưa thân thiết thì người mới cần cẩn trọng trong các hành vi ứng xử, nhất là trong việc giáo dục trẻ. Ngay lập tức áp dụng các biện pháp kỷ luật nghiêm khắc có thể khiến cho mối quan hệ giữa người mới và con riêng của bạn xấu đi.

Nếu trẻ mắc lỗi, đừng để người mới đứng ra giải quyết. Trẻ sẽ không thích bị cha dượng/ mẹ kế chỉ trích. Chỉ khi mối quan hệ giữa con bạn và người mới đã thực sự hòa nhập và tốt đẹp, khi đó, người mới có thể cùng bạn giáo dục và dạy dỗ con.

Con trai chạy đến đám cưới cầu xin chồng mới của mẹ một điều xót xa, nghe câu trả lời lạnh lùng của anh cô chỉ biết lén lau nước mắt - Ảnh 4.

Nói chuyện với con trước khi tái hôn là điều cần thiết

Trung thực với con khi định tái hôn

Nhiều ông bố, bà mẹ cứ quanh co hoặc nói không rõ ràng về việc họ sẽ tái hôn, điều này hoàn toàn không có lợi. Ðể mọi người thực sự hiểu nhau và sớm hòa hợp, bạn nên nói rõ với con về quyết định tái hôn và những thay đổi hoặc khó khăn trong cuộc sống mới con sẽ gặp phải để trẻ chuẩn bị trước về tinh thần.

Thanh thiếu niên sẽ khó chấp nhận cha/ mẹ tái hôn hơn trẻ nhỏ. Chúng thích độc lập, không thích cuộc sống bị xáo trộn và có thể không hứng thú khi phải sống trong một gia đình hỗn hợp. Trẻ vị thành niên sẽ tỏ thái độ không quan tâm hoặc xa cách. Trẻ tuổi thiếu niên có thể bộc lộ sự thay đổi trong hành vi như phá phách hoặc nổi nóng như là cách để chúng giải tỏa sự căng thẳng, lo lắng của bản thân.

Trẻ nhỏ tuổi sẽ dễ dàng kết nối và hòa hợp với người vợ/ chồng mới của bạn hơn. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào tính cách của từng đứa trẻ và hoàn cảnh gia đình bạn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết