• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Biết thân thế của người yêu em chồng mà cả nhà chán nản

Em ấy còn trẻ, tương lai tươi sáng phía trước, sau này mà hối hận thì cũng đã muộn, nhưng tôi không biết phải khuyên nhủ ra sao.

Do điều kiện kinh tế khó khăn, vợ chồng tôi chưa thể ra ở riêng được. Nhà bố mẹ chồng khá chật chội, vậy mà có đến 3 thế hệ và có tổng 7 người sinh sống. Nhưng cả nhà vẫn cố gắng tạo điều kiện để em chồng tôi, tên Trà mới ra trường và hiện đang làm nhân viên trong một công ty truyền thông, có một căn phòng riêng để học tập và sinh hoạt.

Hôm qua, khi hai vợ chồng tôi đi ăn trưa tại quán phở gần công ty Trà thì tình cờ thấy Trà và một người đàn ông nữa đi ra từ nhà nghỉ gần đó. Người đàn ông đi bên cạnh Trà rất già, có lẽ phải hơn 40 tuổi, mặt mũi khắc khổ, quần áo rất bình thường. Không hiểu sao Trà lại có thể yêu người đó được?

Chồng tôi tức lắm, liên tục truy hỏi thân thế công việc của người đàn ông kia. Tôi bình tĩnh hơn, bảo mọi người ra quán cà phê ngồi nói chuyện.

Trà là cô gái hiền lành, đạo đức, có công việc tốt, mới có 23 tuổi, lấy đâu chẳng được chồng. Thế mà lại yêu người đàn ông 41 tuổi, đã ly dị vợ, có 2 con nhưng không nuôi đứa nào. Nghề nghiệp không ổn định.

Chồng tôi yêu cầu Trà chia tay ngay tức khắc và cấm qua lại với người đàn ông đó. Ngay sau đó chồng tôi kéo em ấy về nhà và nói tất cả sự thật với bố mẹ.

Trước mặt bố mẹ chồng, Trà nói là rất yêu người đàn ông ấy và hiện đang mang thai con của người ta. Nghe đến đây, cả nhà đều choáng váng, mẹ chồng rất đau lòng.

Bà bảo cả nhà có mỗi Trà học hành giỏi giang, trong nhà không có tiền, ông bà đã phải vay mượn nhiều nơi để cho em ấy được học. Hiện giờ đang nợ 300 triệu mà chưa trả được đồng nào. Những mong Trà ra trường làm việc trả nợ, thế mà giờ em yêu phải người đàn ông nghèo khó, lại mang bầu nữa, biết lấy tiền đâu mà trả nợ đây?

Em ấy còn trẻ, tương lai tươi sáng phía trước, sau này mà hối hận thì cũng đã muộn, nhưng tôi không biết phải khuyên nhủ ra sao. Còn bố mẹ chồng tôi thì đang muốn đề nghị nhà trai hỗ trợ trả nợ, rồi mới được cưới Trà làm vợ. Theo mọi người thì chúng tôi nên làm thế nào đây?


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết