• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dở khóc dở cười khi thấy cách mà mẹ tôi chăm con dâu ở cữ

Vợ thì thích mẹ ruột chăm nhưng mẹ tôi khăng khăng đòi lên bằng được. Chúng tôi không thể từ chối thành ý của bà, hơn nữa đây là cháu nội đầu của bà.

Vợ tôi sinh được 2 tuần thì tôi phải đi công tác. Công việc quan trọng, tôi không thể trì hoãn được. Thời điểm vợ sinh chỉ có mẹ vợ lên, bố đẻ tôi ốm nên mẹ ở quê trông ông.

Tới lúc tôi chuẩn bị đi công tác, mẹ gọi điện báo bố khỏe rồi, bà sẽ lên chăm con dâu và cháu nội, dặn tôi để mẹ vợ về quê nghỉ ngơi. Vợ thì thích mẹ ruột chăm nhưng mẹ tôi khăng khăng đòi lên bằng được. Chúng tôi không thể từ chối thành ý của bà, hơn nữa đây là cháu nội đầu của bà.

Hôm trước đón mẹ lên, hôm sau tôi đi công tác luôn. Mỗi lần gọi điện về hỏi vợ ở nhà thế nào, cô ấy thở dài bảo mọi thứ vẫn ổn. Có mẹ ở với cô ấy nên tôi cũng yên tâm. Chuyến công tác 10 ngày, ngày về tôi mở cửa vào nhà thấy vợ lúi húi trong bếp còn mẹ thì ngồi xem ti vi.

Nhìn cảnh đó tôi kinh hãi và không vui vì bà lên chăm con dâu ở cữ mà để con cháu thế này? Sau đó nghe vợ giải thích thì tôi phải cười khổ. Mẹ ruột mình mà tôi quên mất rằng bà rất vụng. Ở nhà tôi xưa nay chuyện bếp núc, chăm con thì hầu như là bố tôi làm. Mẹ tính xởi lởi, tốt bụng nhưng lại không khéo léo trong vấn đề nội trợ, chăm trẻ.

Lên chăm con cháu, bà nấu gì cũng không hợp khẩu vị con dâu. Thế là cô ấy đành phải vào bếp tự nấu nướng. Bà dùng lò vi sóng thế nào mà hỏng cả cái lò, vợ tiếc của sợ bà lại làm hỏng thêm món đồ gì nên không cho bà làm nữa. Con tôi thì ngoan, hết ăn lại ngủ nên chẳng cần phải bế ẵm, dỗ dành nhiều. Bà không có việc gì làm ngoài xem ti vi giết thời gian.

Cũng may bây giờ dịch vụ nào cũng có, vợ muốn ăn gì có thể đặt hàng online, tắm cho con thì gọi người đến tắm giúp nên cô ấy cũng không vất vả quá. Nhưng tôi vẫn muốn vợ được chăm sóc tận tình, định bảo mẹ về quê rồi nhờ mẹ vợ lên mà lại sợ bà tự ái. Phải làm sao để thuyết phục mẹ tôi mà bà vẫn vui vẻ hả mọi người?


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết