• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thân nhân thương binh cần rà soát người đại diện hưởng trợ cấp theo quy định từ năm 2027

Bạn đọc ngaxxx@gmail.com hỏi: Từ năm 2027, thân nhân nào của thương binh, người hưởng chính sách như thương binh được hưởng trợ cấp một lần?

Thân nhân thương binh cần rà soát người đại diện hưởng trợ cấp theo quy định từ năm 2027

Người đại diện thân nhân thương binh hưởng trợ cấp theo quy định. Ảnh: Hải Nguyễn

Bộ phận Tư vấn pháp luật Báo Lao Động trả lời:

Theo Văn bản hợp nhất số 123/2026/VBHN-PL-VPQH ngày 5.8.2026 về Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng, có hiệu lực từ ngày 1.1.2027, một số quy định về trợ cấp một lần được điều chỉnh từ cụm từ “thân nhân” thành “đại diện thân nhân”.

Cụ thể khoản 4, Điều 25, Văn bản hợp nhất số 123/2026/VBHN-PL-VPQH quy định, Chế độ ưu đãi đối với thân nhân của thương binh, người hưởng chính sách như thương binh: Trợ cấp một lần đối với đại diện thân nhân với mức bằng 03 tháng trợ cấp hằng tháng, phụ cấp hằng tháng hiện hưởng khi thương binh, người hưởng chính sách như thương binh đang hưởng trợ cấp hằng tháng chết.

Như vậy, từ ngày 1.1.2027, quy định về người đại diện thân nhân hưởng trợ cấp một lần được làm rõ trong chính sách ưu đãi người có công với cách mạng. Vì vậy, chỉ người đại diện thân nhân của thương binh, người hưởng chính sách như thương binh được hưởng trợ cấp một lần như nêu trên.

Tư vấn pháp luật

Hãy gọi đường dây nóng tư vấn pháp luật: 0979310518 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn để được trả lời.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết