• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HTV lên tiếng việc một chương trình bị cho có "bản đồ thiếu Hoàng Sa, Trường Sa"

Trước sự việc chương trình "Anh trai say hi" bị nghi chiếu bản đồ thiếu Hoàng Sa, Trường Sa, vào tối 3.7, phía đài truyền hình TPHCM (HTV) - đơn vị phát sóng chương trình đã chính thức lên tiếng.

HTV lên tiếng việc một chương trình bị cho có

Anh trai say hi do Trấn Thành dẫn dắt bị khán giả phản ứng. Ảnh: NSX, CMH.

Chiều 3.7, mạng xã hội "dậy sóng" về đoạn video cắt ra từ chương trình "Anh trai say hi" bị nghi bản đồ Việt Nam thiếu quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa.

Theo đó, tập 2 chương trình "Anh trai say hi" khi chuyển cảnh từ quảng cáo sang nội dung chính, nhiều khán giả cho rằng hình ảnh bản đồ Việt Nam thiếu 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Sau khi nhận về loạt phản ứng từ khán giả, cảnh này hiện đã được đội ngũ sản xuất biên tập cắt. Ngay sau quảng cáo là cảnh các anh trai bàn bạc về tiết mục, không còn chiếu hình bản đồ.

Trên mạng xã hội, chủ đề chương trình "Anh trai say hi" có hình ảnh bản đồ Việt Nam thiếu 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa gây tranh cãi. Nhiều người cho rằng chương trình cẩu thả khi để xảy ra lỗi nghiêm trọng.

Được biết, chương trình "Anh trai say hi" do Vie Channel, DatVietVAC Group Holdings sản xuất, phát trên HTV2. Hiện tại, phía chương trình vẫn chưa có phản hồi chính thức.

Vào tối 3.7, phía HTV - đơn vị phát sóng chương trình đã có những phản hồi: "Hình ảnh quả địa cầu thể hiện đầy đủ phần đất liền, đại dương, đảo, mây và không thể hiện ranh giới hành chính của các quốc gia, vùng, lãnh thổ... Đoạn hình quả địa cầu xoay với mây che phủ diễn ra rất nhanh (3 giây) và có tỉ lệ rất nhỏ. Biểu tượng này không thể hiện đầy đủ thuộc tính bản đồ vì không thể hiện rõ ranh giới hành chính các quốc gia, vùng, lãnh thổ. Việc thông tin cho rằng hình ảnh quả địa cầu (mô hình 3 chiều mô phỏng trái đất) là bản đồ chưa chính xác".

Bên cạnh đó, phía đài HTV còn cho biết thêm: "Việc một số trang web chụp lại 1 khung hình và đưa thông tin như đã nêu (tức thiếu hoàng đảo Trường Sa, Hoàng Sa - PV) có tính cưỡng ép, khiến người hâm mộ ngộ nhận đây là bản đồ Việt Nam không thể hiện có quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa...

Các thông tin nêu trên được lan truyền trên mạng là không chính xác, đã ảnh hưởng uy tín của Đài truyền hình Thành phố và gây ra dư luận tiêu cực về tuyên truyền chủ quyền quốc gia Việt Nam...".


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết