Ai có quyền thu hồi giấy chứng nhận lực lượng tham gia bảo vệ an ninh ở cơ sở?
Bạn đọc lenghiaxxx@gmail hỏi: Trưởng Công an xã có quyền thu hồi giấy chứng nhận lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở không?

Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền thu hồi biển hiệu, giấy chứng nhận của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Ảnh: Nam Dương
Bộ phận Tư vấn pháp luật Báo Lao Động trả lời:
Khoản 2, Điều 7, Thông tư 14/2024/TT-BCA của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở quy định như sau:
2. Biển hiệu, giấy chứng nhận của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở bị hư hỏng, hết hạn, thay đổi thông tin được cấp đổi, bị mất được cấp lại. Thẩm quyền cấp, cấp đổi, cấp lại, thu hồi biển hiệu, giấy chứng nhận của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở quy định tại Điểm b, Khoản 2 Điều 3 Nghị định số 40/2024/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.
Điểm b, Khoản 2 Điều 3 Nghị định số 40/2024/NĐ-CP quy định: Mỗi thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự được cấp lần đầu 1 biển hiệu, 1 giấy chứng nhận và có thời hạn sử dụng 5 năm kể từ ngày cấp. Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền cấp, cấp đổi, cấp lại, thu hồi biển hiệu, giấy chứng nhận của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.
Như vậy, Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền thu hồi biển hiệu, giấy chứng nhận của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.
Tư vấn pháp luật
Hãy gọi đường dây nóng tư vấn pháp luật: 0979310518 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn để được trả lời.








