• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Mai Vàng nhân ái" đến với nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Trung Hiếu

Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động chúc nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Trung Hiếu luôn dồi dào sức khỏe, tiếp tục có những đóng góp thiết thực trên lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật, trong đó có thể loại phim tài liệu.

Chiều 22-11, chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm nghệ sĩ ưu tú, đạo diễn Nguyễn Trung Hiếu (70 tuổi; ngụ phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ).

Mai Vàng nhân ái đến với nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Trung Hiếu - Ảnh 1.

Ông Bùi Thanh Liêm (phải), Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao bảng tượng trưng chương trình "Mai Vàng nhân ái" cho nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Trung Hiếu

Tại đây, ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đã trao bảng tượng trưng của chương trình cùng phần quà 10 triệu đồng cho nghệ sĩ ưu tú Trung Hiếu.

Ông Nguyễn Trung Hiếu là đạo diễn phim tài liệu của Đài Truyền hình Việt Nam. Vừa biên kịch, đạo diễn và viết lời bình, ông đã thực hiện hàng trăm phim tài liệu được công chiếu khắp cả nước.

Về giải thưởng, nghệ sĩ ưu tú Trung Hiếu đã đoạt được nhiều huy chương vàng và nhiều huy chương bạc tại các liên hoan phim truyền hình toàn quốc.

Mở đầu cho sự nghiệp, năm 1987, ở tuổi 34, ông đã ghi dấu ấn với phim tài liệu "Chuyện xã tôi" kể về sự khó khăn, thiếu thốn trăm bề của người dân xã nhà. Sau khi phim phát sóng, xã Trinh Phú, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng của ông đã là "xã tôi" của khán giả.

Mai Vàng nhân ái đến với nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Trung Hiếu - Ảnh 2.

Nghệ sĩ ưu tú Trung Hiếu xúc động cảm ơn Báo Người Lao Động và Ngân hàng TMCP Nam Á đã quan tâm, hỗ trợ những văn nghệ sĩ cao tuổi như ông

Sống cùng kho phim của điện ảnh Tây Nam bộ, ông đã biến những thước phim thời chiến như những hạt giống để sinh sôi cùng lịch sử. Chuyện một trận đánh, một người ngã xuống… từng được ghi hình có khi rời rạc, nhưng ông đã kết nối, so sánh, đối chiếu thành một chuỗi giá trị đôi khi làm bất ngờ người trong cuộc.

Nhận được món quà từ chương trình, nghệ sĩ ưu tú Trung Hiếu xúc động cảm ơn Báo Người Lao Động và Ngân hàng TMCP Nam Á đã quan tâm, hỗ trợ những văn nghệ sĩ cao tuổi như ông. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa, giúp ông sống vui khỏe và tiếp tục cống hiến trong việc đào tạo đội ngũ học trò kế thừa.

Ông Bùi Thanh Liêm chúc nghệ sĩ ưu tú Trung Hiếu luôn dồi dào sức khỏe, tiếp tục có những đóng góp thiết thực trên lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật, trong đó có thể loại phim tài liệu.

Mai Vàng nhân ái đến với nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Trung Hiếu - Ảnh 3.

Nghệ sĩ ưu tú Trung Hiếu nhận món quà lưu niệm của chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc"

Dịp này, ông Bùi Thanh Liêm cũng đả trao món quà lưu niệm của chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" cho nghệ sĩ ưu tú Trung Hiếu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết