• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá vàng hôm nay tăng dữ dội

Giá vàng tiếp tục tăng phi mã trong bối cảnh đồng USD hạ nhiệt.

Giá vàng trong nước sáng 12/1 tăng trở lại khi giá vàng thế giới đang lấy lại đà phục hồi. Tất cả các đơn vị vàng bạc đá quý đều niêm yết mức giá tăng từ 50.000 đến 200.000 đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng trong nước mở cửa phiên giao dịch ngày 12/1 được Tập đoàn DOJI niêm yết mua vào là 61,1 triệu đồng/lượng, còn chiều bán ra là 61,7 triệu đồng/lượng; tăng 100.000 đồng/lượng cả ở chiều mua vào và bán ra. Chênh lệch giá mua - bán vàng đang là 600.000 đồng/lượng.

Giá vàng tại Tập đoàn Phú Quý cũng có những sắc xanh tích cực khi tăng 50.000 đồng/lượng cả ở chiều mua vào và bán ra. Giá niêm yết được ghi nhận 61,1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 61,7 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng hôm nay tăng dữ dội - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Giá vàng thế giới tăng mạnh 15 USD/ounce, lên 1.821 USD/ounce vào sáng 12/1. Kim loại quý tăng giá trước những lạc quan của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell về kinh tế, việc làm và khả năng sẽ kiểm soát lạm phát.

"Năm nay, chúng ta thấy một nền kinh tế nơi thị trường lao động đang phục hồi nhanh chóng và lạm phát ở mức cao hơn 2%. Điều này cho chúng ta thấy rằng nền kinh tế không còn cần hoặc muốn các chính sách có tính thích ứng cao mà chúng ta đã có để đối phó với đại dịch. Nhưng đó là một chặng đường dài để bình thường", ông Powell phát biểu trước Ủy ban Thượng viện về Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị.

Sau các phát biểu của Powell, đồng đôla giảm 0,4% so với các tiền tệ lớn. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm sau khi liên tục lập đỉnh gần đây.

Peter Mooses – chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho biết bất ổn về kinh tế do đại dịch và biến động tại các thị trường lớn hơn dường như cũng đang hỗ trợ cho kim loại quý.

Vàng được coi là công cụ phòng trừ lạm phát. Tuy nhiên, lãi suất tại Mỹ tăng cao sẽ khiến nhà đầu tư cảm thấy vàng kém hấp dẫn. "Giá tăng do lợi suất trái phiếu ngừng đi lại khi Powell ra tín hiệu Fed có thể bắt đầu bình thường hóa chính sách năm nay", Ed Moya – nhà phân tích thị trường cấp cao tại hãng môi giới OANDA nhận định. Giá vài phiên gần đây vẫn đang duy trì trên mốc 1.800 USD.

Các chuyên gia cho rằng giá vàng cần phải giữ được trên 1.830 USD/ounce để thu hút sự quan tâm về đợt tăng giá mới, bởi các nhà đầu tư dường như đang né tránh vàng.

Giới đầu tư đang hướng tới dữ liệu quan trọng nhất tuần là báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 12 của Mỹ được đưa ra vào thứ Tư giờ địa phương với dự kiến sẽ tăng 7,1% so với cùng kỳ năm ngoái.


Tác giả: Lily (t/h)
Tags: giá vàng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết