• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Biện pháp quyết liệt của Nga để từ bỏ USD

Nga khuyến khích người dân bỏ tiết kiệm USD để lấy sở hữu vàng.

Biện pháp quyết liệt của Nga để từ bỏ USD

Nga bỏ thuế VAT 20% đối với các cá nhân thực hiện giao dịch vàng. Ảnh: Bitcoin.com

Các thỏi vàng có trọng lượng lên tới 20 gram hiện có thể được mua trên trang web của Moscow Mint - công ty cổ phần Goznak, điều hành xưởng đúc tiền Moscow Mint, cho biết.

Theo RT, động thái này là một phần trong chương trình nghị sự rộng lớn hơn nhằm khuyến khích người Nga từ bỏ việc tiết kiệm bằng đồng USD.

Theo tuyên bố của công ty, người Nga hiện có thể mua, bán hoặc lưu trữ vàng thỏi và vàng xu đã mua.

Goznak đang có kế hoạch cung cấp các thỏi vàng nặng 50 gram để mua trên website. Các dịch vụ sẽ có thể truy cập được cả trong tiệm giao dịch của Moscow Mint và thông qua ứng dụng Goznak.Investments.

Thời gian lưu trữ vàng thỏi tại Moscow Mint là không giới hạn, trong khi Goznak đảm bảo việc mua lại tất cả các số vàng thỏi trong kho của Moscow Mint.

Goznak cũng sẽ chấp nhận các thỏi vàng đã được lưu hành nếu không có vết hư hại nào có thể nhìn thấy được trên vàng hoặc trên bao bì.

Từ ngày 1.4, các nhà máy luyện vàng của Nga, Goznak và các ngân hàng của nước này đã được phép bán vàng miếng cho các cá nhân mà không áp dụng thuế giá trị gia tăng (VAT).

Tháng 3 năm ngoái, Nga bỏ thuế VAT 20% đối với các cá nhân thực hiện giao dịch vàng, nhằm khuyến khích người dân từ bỏ việc nắm giữ đồng USD, một cách tiết kiệm tiền phổ biến ở Nga.

Trước đây, khi mua vàng, người Nga phải trả 20% thuế giá trị gia tăng. Khi bán lại vàng cho ngân hàng, khoản thuế đã nộp không được trả lại cho nhà đầu tư.

Tính đến tháng 11.2022, người Nga đã mua hơn 50 tấn vàng miếng, gấp 10 lần so với khoảng thời gian được ghi nhận trước đó. Loại được tìm kiếm nhiều nhất là vàng thỏi nặng 1 kg, chiếm khoảng 60% tổng lượng mua.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết