• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lao động Việt Nam ở Campuchia được chăm sóc sức khỏe toàn diện

Đắk Lắk - Hàng trăm người lao động thuộc Công ty Cổ phần Cao su Đắk Lắk có chi nhánh đóng chân tại tỉnh Mondulkiri, Campuchia đã được tổ chức Công đoàn và nhiều đơn vị khác quan tâm, chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Lao động Việt Nam ở Campuchia được chăm sóc sức khỏe toàn diện

Người lao động Việt Nam đang làm việc ở Campuchia được khám, cấp phát thuốc miễn phí. Ảnh: Bảo Trung

Ngày 8.7, Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Cao Su Đắk Lắk (DAKRUCO) thông tin, Công đoàn cơ sở thành viên của đơn vị ở Campuchia vừa hỗ trợ Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk và nhiều tổ chức liên quan triển khai chương trình hoạt động tình nguyện quốc tế tại tỉnh Mondulkiri, Campuchia.

Theo đó, hơn 400 công nhân lao động và người thân của họ (bao gồm cả người Việt Nam lẫn Campuchia) đang làm việc ở Công ty TNHH Phát triển Cao su Đắk Lắk Mondolkiri đã được khám tổng quát, tầm soát các bệnh về tim mạch, hô hấp, bệnh lý tai mũi họng, cấp phát thuốc miễn phí...

Đa phần người lao động được chăm sóc sức khỏe trong đợt này có hoàn cảnh khó khăn, cần được hỗ trợ. Ảnh: Bảo Trung

Đa phần người lao động được chăm sóc sức khỏe trong đợt này có hoàn cảnh khó khăn, cần được hỗ trợ. Ảnh: Bảo Trung

Theo thống kê đã có hơn 600 trường hợp đã được chăm sóc sức khỏe toàn diện trong dịp này. Ngoài ra, các đơn vị còn thực hiện công trình trồng 50 cây xanh, tặng thuốc diệt muỗi phòng sốt xuất huyết, 1 xe lăn cho trẻ em khuyết tật cùng 200 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn nêu trên.

Các đơn vị tổ chức trồng cây xanh. Ảnh: Bảo Trung

Các đơn vị tổ chức trồng cây xanh. Ảnh: Bảo Trung

Trong khuôn khổ chương trình, các đơn vị còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, tìm hiểu văn hoá nước bạn Campuchia.

Chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động của Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng 2024 và tăng cường các hoạt động giao lưu quốc tế của đoàn viên, thanh niên trong quá trình hội nhập.

Chương trình

Hoạt động góp phần thực hiện tốt chương trình hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa hai nước. Ảnh: Bảo Trung

Theo đánh giá, hoạt động này đã góp phần thực hiện tốt chương trình hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa tỉnh Đắk Lắk với tỉnh Mondulkiri nói riêng, hai nước Việt Nam - Campuchia nói chung.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết