• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Du lịch Quảng Bình: Thích ứng mới, vận hội mới”

Hội thảo “Du lịch Quảng Bình: Thích ứng mới, vận hội mới” nhằm nhận diện những khó khăn, thách thức và cơ hội của du lịch Quảng Bình trong thời gian tới. Đây cũng là sự kiện góp phần xúc tiến, quảng bá điểm đến, thu hút khách du lịch đến với “Quảng Bình - Điểm đến thiên nhiên hấp dẫn, khác biệt”.

 

Quang cảnh hội thảo "Du lịch Quảng Bình: Thích ứng mới – Vận hội mới”

Ngày 13.4, tại TP. Đồng Hới, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình phối hợp với Báo Công Thương tổ chức hội thảo “Du lịch Quảng Bình: Thích ứng mới – Vận hội mới”.

Phát biểu chào mừng hội thảo, ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình khẳng định: Năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng trong triển khai các hoạt động để phục hồi và tăng trưởng kinh tế-xã hội nói chung và ngành du lịch nói riêng trong điều kiện mới. Ngành du lịch Quảng Bình đang nỗ lực trong công tác quảng bá, phát triển sản phẩm để thích ứng với vận hội mới, thời cơ mới, tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu trong những điểm đến thiên nhiên an toàn, hấp dẫn hàng đầu tại khu vực.

Hội thảo nhằm nhận diện những khó khăn, thách thức và cơ hội của du lịch Quảng Bình trong thời gian tới. Từ đó, gợi mở thêm các giải pháp, kiến nghị để du lịch Quảng Bình thích ứng linh hoạt, hiệu quả, an toàn trong tình hình mới, tận dụng được các cơ hội hậu dịch bệnh, hoàn thành mục tiêu ngành du lịch đã đặt ra cho năm 2022 và hướng tới phát triển du lịch bền vững trong thời gian tới.

Quảng Bình được thiên nhiên ban tặng cho nhiều cảnh quan tuyệt đẹp

Theo Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, năm 2022, tỉnh Quảng Bình đặt mục tiêu đón 2 triệu lượt khách trong năm 2022. Trong đó, khách nội địa chiếm 1,99 triệu lượt, khách quốc tế 10.000 lượt; tiếp tục duy trì vị thế thương hiệu du lịch Quảng Bình là một trong những điểm đến được tìm kiếm và lựa chọn nhiều nhất trên trang tìm kiếm của Google (Google search, Youtube), các trang đặt phòng, diễn đàn du lịch (TripAdvisor), tạp chí du lịch. Du lịch Quảng Bình được các tạp chí uy tín bình chọn, đánh giá là một trong 5 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam, Phong Nha – Kẻ Bàng tiếp tục là một trong 10 vườn quốc gia được yêu thích nhất Châu Á và thế giới.

Tham dự hội thảo, các đại biểu đã phân tích, trình bày những vấn đề, nội dung góp phần phát triển du lịch Quảng Bình trong tình hình mới, như: Chiến lược thu hút khách nội - đón đầu khách ngoại; Chuyển đổi số; Thích ứng và tăng trưởng; Xây dựng sản phẩm du lịch trong xu thế mới; Phát triển du lịch theo hướng tăng trưởng xanh tại Việt Nam; Xúc tiến và liên kết du lịch trong tình hình mới nhìn từ Quảng Bình. 

Một góc Đá Nhảy (Bố Trạch, Quảng Bình)

Các đại biểu cũng đã thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế của du lịch Quảng Bình, từ đó, gợi mở thêm các giải pháp, kiến nghị để du lịch Quảng Bình thích ứng linh hoạt, hiệu quả, an toàn trong tình hình mới, tận dụng được các cơ hội hậu dịch bệnh, hoàn thành mục tiêu ngành du lịch đã đặt ra cho năm 2022 và hướng tới phát triển du lịch bền vững trong thời gian tới.

Hội thảo “Du lịch Quảng Bình: Thích ứng mới, vận hội mới” là cơ hội để ngành du lịch Quảng Bình tiếp thu các ý kiến, từ đó đẩy mạnh phát triển các sản phẩm du lịch, quảng bá xúc tiến, chuyển đổi số, phát triển nguồn nhân lực và các hoạt động cho sự phục hồi và phát triển của ngành du lịch Quảng Bình trong tình hình mới. Đây cũng là sự kiện góp phần xúc tiến, quảng bá điểm đến, thu hút khách du lịch đến với “Quảng Bình – Điểm đến an toàn, hấp dẫn, khác biệt”.

PHẠM PHÚ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết