• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Về miền Tây làm nông, Thùy Tiên căng thẳng chuyện kiếm tiền

Hoa hậu Thùy Tiên nổi tiếng là người giàu có, thành đạt sau khi đoạt vương miện Hoa hậu Hòa bình nhưng cũng có lúc lo sợ không có tiền ăn cơm, chắt chiu từng đồng để mua bánh khi về quê.

Về miền Tây làm nông, Thùy Tiên căng thẳng đi phụ nghề để kiếm tiền - Ảnh 1.

Hoa hậu Thùy Tiên khi làm nông dân

"Nong-dân" là chương trình của hoa hậu Thùy Tiên, ca sĩ Đức Phúc và YouTuber MisThy. Dù chỉ mới phát sóng 2 tập nhưng đã nhận được sự quan tâm và lời khen của đông đảo khán giả. Đây là chương trình nhằm tạo ra những giây phút giải trí sảng khoái và tìm hiểu những nét đẹp của nghề nông, những công việc tạo ra nông sản Việt.

Sau khi trải nghiệm nghề đan cỏ bàng, Thùy Tiên và MisThy tiếp tục khám phá làng nghề khác tại Tiền Giang. Tập 2 "Nong-dân" lên sóng đã nhận về nhiều lời khen từ đông đảo khán giả.

Theo đó, Thùy Tiên và MisThy đến một làng nghề làm bánh tráng sữa tại xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Với sự hướng dẫn nhiệt tình của cô Mai, hai "nông dân tập sự" được học từng bước để tạo ra những chiếc bánh phồng sữa thơm ngon.

Trước khi bước vào công việc, Thùy Tiên và MisThy tỏ rõ sự thích thú khi được cô Mai thông báo lương 200 nghìn đồng một ngày. Sau khi trải qua công việc này, hai nàng "Nong-dân" cho biết làm bánh tráng sữa không quá khó nhưng lại đòi hỏi rất nhiều ở sự chịu khó và tỉ mỉ.

Về miền Tây làm nông, Thùy Tiên căng thẳng đi phụ nghề để kiếm tiền - Ảnh 3.
 
Về miền Tây làm nông, Thùy Tiên căng thẳng đi phụ nghề để kiếm tiền - Ảnh 4.
 
Về miền Tây làm nông, Thùy Tiên căng thẳng đi phụ nghề để kiếm tiền - Ảnh 5.
 
Về miền Tây làm nông, Thùy Tiên căng thẳng đi phụ nghề để kiếm tiền - Ảnh 6.

Khi hoa hậu làm nông dân

Bánh tráng sữa là một loại bánh đặc sản của miền Tây được làm từ nguyên liệu chính là củ khoai mì. Từ lâu, đây đã trở thành loại bánh yêu thích của rất nhiều người bởi hương vị dân dã và ngon miệng. Từ những củ khoai mì, người làm phải trải qua nhiều công đoạn thủ công để cho ra thành phẩm cuối cùng.

Những củ khoai mì thô sơ được qua rất nhiều công đoạn làm sạch kỹ càng, luộc khoai, lấy xơ, sau đó khoai mì được biến thành bột làm bánh sau khi xay và trộn. Những chiếc bánh tráng được thành hình sẽ được phơi khô khoảng 3-5 ngày là dùng được.

Về miền Tây làm nông, Thùy Tiên căng thẳng đi phụ nghề để kiếm tiền - Ảnh 7.
 
Về miền Tây làm nông, Thùy Tiên căng thẳng đi phụ nghề để kiếm tiền - Ảnh 8.
 
Về miền Tây làm nông, Thùy Tiên căng thẳng đi phụ nghề để kiếm tiền - Ảnh 9.
 
Về miền Tây làm nông, Thùy Tiên căng thẳng đi phụ nghề để kiếm tiền - Ảnh 10.
 
Về miền Tây làm nông, Thùy Tiên căng thẳng đi phụ nghề để kiếm tiền - Ảnh 11.

Phải xắn tay vào làm mới biết mọi việc không hề đơn giản như mọi người vẫn nghĩ

Với tiền lương 45 nghìn đồng kiếm được từ nghề đan cỏ bàng trước đó, hai "nông dân tập sự" có ý định mua món quà nhỏ để tặng cô Mai cùng bà con hàng xóm. Tuy nhiên, họ phải đắn đo vì "không đủ tiền". 

 Loạt tình tiết hai cô nàng chật vật kiếm tiền và tính toán trước khi tiêu tiền đã tạo nên những giây phút gần gũi, thú vị với khán giả.

Về miền Tây làm nông, Thùy Tiên căng thẳng đi phụ nghề để kiếm tiền - Ảnh 12.
 
Về miền Tây làm nông, Thùy Tiên căng thẳng đi phụ nghề để kiếm tiền - Ảnh 13.

Dù có là hoa hậu thì khi làm nông cũng không thể lung linh như thường thấy

Sau hai tập được phát sóng, "Nong-dân" đã nhận về nhiều lời khen của khán giả bởi đã có những giây phút giải trí và nội dung nhiều ý nghĩa của các tập phim.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...