• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỳ vọng và áp lực của Jin BTS sau khi xuất ngũ

Truyền thông Hàn Quốc đã có bài viết phân tích về những kỳ vọng và áp lực của Jin BTS sau khi xuất ngũ. Theo đó, không ít chuyên gia cho rằng, nam ca sĩ sẽ sớm trở lại với âm nhạc.

Kỳ vọng và áp lực của Jin BTS sau khi xuất ngũ

Jin BTS xuất ngũ. Ảnh: AllKpop

Thành viên lớn tuổi nhất của nhóm nhạc thần tượng hàng đầu BTS, Jin đã kết thúc nghĩa vụ quân sự vào ngày 12.6, đánh dấu 547 ngày, kể từ khi anh bắt đầu thực hiện nghĩa vụ trong quân đội Hàn Quốc vào ngày 13.12.2022.

Jin phục vụ trong Sư đoàn bộ binh số 5 ở Yeoncheon, tỉnh Kyunggi, nơi anh đã hoàn thành nghĩa vụ của mình một cách xuất sắc. Nam thần tượng đã nhận được những đánh giá xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm tài thiện xạ, thể lực và tinh thần dũng cảm, giành được danh hiệu chiến binh đặc biệt.

Jin tổ chức hoạt động ngay sau khi xuất ngũ

Jin sẽ xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên với tư cách thường dân tại "2024 Festa" vào ngày 13.6, một ngày sau khi xuất ngũ, cũng trùng với ngày kỷ niệm ra mắt của BTS. Sự kiện được tổ chức tại Sân vận động trong nhà Jamsil ở Seoul. Khán giả sẽ chứng kiến ​​Jin đoàn tụ với 1.000 người hâm mộ, nơi anh sẽ tiếp tục các hoạt động của mình với tư cách là thành viên của BTS.

Vào ngày 2.5, tức 41 ngày trước khi xuất ngũ, Jin đã chia sẻ một tin nhắn trên Twitter, Weverse và YouTube chính thức của BTS, bày tỏ sự háo hức được đoàn tụ với người hâm mộ. Anh nói: "Các bạn sẽ sớm gặp lại tôi, tôi nhớ các bạn rất nhiều. Hãy nhớ rằng tôi sẽ sớm ở bên cạnh các bạn. Hẹn gặp lại".

Ý nghĩa của việc Jin xuất ngũ

Việc Jin xuất ngũ là thời điểm được nhiều người háo hức chờ đợi, mang ý nghĩa quan trọng vì nhiều lý do.

Jin, anh cả BTS, là người nhập ngũ đầu tiên và cũng là người xuất ngũ đầu tiên của nhóm. Sự trở lại của Jin là cột mốc đầu tiên khiến fan hâm mộ thêm kỳ vọng lần lượt các thần tượng khác sẽ sớm xuất ngũ.

J-Hope còn 126 ngày, RM và V còn 362 ngày, Jimin và Jungkook còn 363 ngày, còn Suga còn 373 ngày.

Nhiều fan kỳ vọng Jin sẽ hoạt động năng nổ thay cho 6 thành viên còn lại trong quân ngũ.

Jin từng có thành tích âm nhạc tốt dù nhập ngũ

Ngay cả trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, Jin vẫn đứng đầu bảng xếp hạng. Các ca khúc solo của anh, bao gồm "Awake" (2016), "Epiphany" (2018) và "Moon" (2020), đều liên tục đạt thành tích tốt trên các nền tảng như iTunes và Bảng xếp hạng bài hát kỹ thuật số thế giới của Billboard.

Những đóng góp OST của anh ấy, chẳng hạn như "It's Defining You" (2016) cho bộ phim truyền hình KBS "Hwarang" và các bản phát hành solo như "Tonight" (2019), "Abyss" (2020) và "Yours" (2021) cho tvN bộ phim truyền hình Jirisan cũng đã thu hút được sự chú ý đáng kể.

Hai trong số những ca khúc nổi tiếng nhất của Jin là "Super Tuna" và "The Astronaut" đã đạt được thành công vang dội.

Tính đến ngày 12.6, "Super Tuna" đã có hơn 114 triệu lượt phát trực tuyến trên Spotify.

Ca khúc solo The Astronaut của Jin đạt 100 triệu lượt nghe trong 72 ngày, lập kỷ lục về thời gian nhanh nhất để một ca khúc solo của nam Hàn Quốc đạt được những con số này.

Vậy nên, khán giả kỳ vọng nam thần tượng sớm trở lại với âm nhạc sau khi xuất ngũ.

Áp lực của Jin

Việc Jin xuất ngũ diễn ra trong bầu không khí căng thẳng tại HYBE. Cuộc chiến pháp lý giữa Chủ tịch HYBE Bang Si-hyuk và Giám đốc điều hành ADOR Min Hee-jin, người nổi tiếng với việc ra mắt NewJeans, đã tạo ra căng thẳng trong công ty. Một kiến ​​nghị trên Change.org có tiêu đề "Min Hee-jin rời khỏi công ty HYBE" đã thu được hơn 50.000 chữ ký tính đến ngày 10.6, phản ánh cuộc xung đột đang diễn ra.

Mặc dù tình huống này không liên quan trực tiếp đến BTS, nhưng thời điểm Jin trở lại trong bối cảnh xung đột nội bộ của HYBE càng làm tăng thêm sự phức tạp. Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn kiên định ủng hộ Jin và BTS, háo hức chào đón nam thần tượng trở lại.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết