"Chị đẹp" Lệ Quyên tiết lộ bí quyết giữ eo ở tuổi 42 khiến Diva Mỹ Linh phải gật gù tâm đắc
Chỉ vài lời chia sẻ ngắn gọn cũng đủ khiến khán giả thấy được nữ ca sĩ đã nghiêm khắc thế nào trong chế độ ăn của mình.
Hội ngộ cùng Diva Mỹ Linh trong chương trình "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng", "chị đẹp" Lệ Quyên bất ngờ được ca sĩ Mỹ Linh đặt câu hỏi về bí quyết giữ vòng eo thon thả. Thậm chí, đàn chị còn bất ngờ trêu chọc "nữ hoàng phòng trà" rằng: "Không ăn à?"
Không ngại ngần, Lệ Quyên chia sẻ cho đàn chị về bí quyết giữ dáng của mình như sau: "Ăn chứ, nhưng mình không ăn quá nhiều, ăn vừa đủ thôi...".
Chỉ vài lời chia sẻ ngắn gọn, nhưng đầy kinh nghiệm của Lệ Quyên cũng đủ khiến khán giả thấy được nữ ca sĩ đã nghiêm khắc thế nào trong chế độ ăn của mình. Ở tuổi 42, Lệ Quyên được người hâm mộ ngợi khen về nhan sắc "lão hóa ngược", trẻ trung và quyến rũ.
"Nữ hoàng phòng trà" từng chia sẻ, bản thân cô luôn thấy hạnh phúc mỗi khi được khen ngợi về nhan sắc. Khi có thời gian, cô tích cực tập luyện để siết cân. Về ăn uống, cô ăn cực kỳ chừng mực, hạn chế thức ăn nhanh để tránh tăng cân. Nữ ca sĩ nhấn mạnh rằng đối với phụ nữ thì chế độ ăn uống vừa phải rất quan trọng, không nên quá thừa thãi, càng không nên quá kiêng khem.
Trong thực đơn ăn uống của mình, Lệ Quyên ưu tiên 2 loại thực phẩm "bình dân", nhưng có tác dụng tăng cảm giác no, giúp giữ dáng rất hiệu quả.
1. Món ăn giữ dáng của Lệ Quyên: Yến mạch
Yến mạch là một trong những món ăn mà Lệ Quyên dùng để giữ dáng. Trong một chia sẻ, cô cho biết: Đẹp không dễ nhưng cũng chẳng khó. Lựa chọn hoàn hảo là yến mạch mix đa dạng, đủ năng lượng, ngon miệng và no lâu nữa đấy. Đừng nhịn ăn, đừng kiêng bất cứ thứ gì bạn thích, chỉ cần tự cảm nhận và biết cách ăn thôi, chả bao giờ xấu được.
Lệ Quyên chia sẻ hình ảnh một bữa ăn của mình. Trong hình, có thể thấy ngoài yến mạch, cô còn mix cùng chuối để gia tăng hương vị và dưỡng chất. Từ lâu, yến mạch đã được nhiều chuyên gia đánh giá là "nữ hoàng của các loại ngũ cốc" vì chứa nhiều dưỡng chất đại bổ cho sức khỏe. Chúng sở hữu hàm lượng vitamin, khoáng chất và chất xơ cực cao. Nếu chế biến đúng cách, bảo toàn mọi lợi ích của yến mạch thì ăn hàng ngày sẽ nâng cao sức khỏe hiệu quả.
Trong khẩu phần ăn của mình, Lệ Quyên đặc biệt ưu tiên rau củ quả. Rau xanh, trái cây không chỉ được giới chuyên gia y tế khuyến khích nên tăng cường vì tác dụng giữ dáng, mà còn vì những công dụng khác như ổn định đường huyết, phòng chống bệnh ung thư... Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và nhiều tổ chức y khoa quốc tế nổi tiếng khuyến nghị, mọi người nên ăn ít nhất 5 phần trái cây và rau mỗi ngày để giảm 20% nguy cơ ung thư.