• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thời tiết hôm nay (20/3): Đợt nắng nóng gay gắt đầu tiên trên toàn quốc kéo dài bao lâu?

Theo dự báo thời tiết hôm nay (20/3), miền Bắc bước vào đợt nắng nóng đầu tiên trong năm nay, sớm hơn so với trung bình nhiều năm. Nhiệt độ nhiều nơi đạt ngưỡng 35-36 độ. Dự báo nắng nóng còn kéo dài trong vài ngày tới. Thời tiết hôm nay thế nào?

Thời tiết hôm nay thế nào?

Dự báo thời tiết hôm nay của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia (ngày 20/3), khu vực Bắc Bộ nhiều mây, sáng sớm có sương mù rải rác. Thời tiết hôm nay miền Bắc có nắng.

Theo dự báo thời tiết, miền Bắc nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Trưa chiều trời nắng. Miền Bắc bước vào đợt nắng nóng đầu tiên trong năm nay, sớm hơn so với trung bình nhiều năm.

Ở miền Bắc những khu vực có nhiệt độ trên 35-36 độ là tập trung ở vùng núi Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Lào Cai và những khu vực Đồng bằng Bắc Bộ. Thời gian nắng nóng kéo dài từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 5.

Với miền Trung thời gian kéo dài hơn (từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 6). Dọc vùng núi từ Thanh Hóa trở vào đến Quảng Ngãi có mức nhiệt cao từ 35-37 độ, nhiều nơi nắng nóng gay gắt trên 37 độ.

Tây Nguyên duy trì tiết trời nắng khô, cảnh báo nguy cơ cháy rừng khu vực này có thể xảy ra.

Khu vực Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng. Miền Đông có nắng nóng đạt ngưỡng 36 độ.

Dự báo thời tiết cho biết, khu vực này trong đợt xâm nhập mặn cao của tháng 3. Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long đạt mức cao nhất vào đầu tuần. Sau đó có xu thế giảm dần và tăng lại vào ngày cuối tuần. Độ mặn cao nhất tại các trạm ở mức thấp hơn độ mặn cao nhất tháng 3/2022.

Thời tiết hôm nay (20/3): Bắc Bộ bước vào đợt nắng nóng đầu tiên, nhiều nơi nhiệt độ 35-36 độ - Ảnh 1.

Theo dự báo thời tiết hôm nay, miền Bắc bước vào đợt nắng nóng đầu tiên nhiều nơi nhiệt độ 35-36 độ. Ảnh: T.Hải

Dự báo thời tiết hôm nay cảnh báo nắng nóng xảy ra trên diện rộng

Theo dự báo thời tiết hôm nay, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng gió phơn, từ ngày 21/3 ở vùng núi phía Tây khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có khả năng xảy ra nắng nóng.

Từ ngày 22-24/3 có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ có nơi trên 37 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên, khu vực Bắc Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Dự báo ngày 20/3 khu vực miền Đông Nam Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Dự báo thời tiết hôm nay cảnh báo tác động của nắng nóng

Dự báo thời tiết của cơ quan khí tượng cho thấy, do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Đồng thời nguy cơ cháy rừng có thể xảy ra.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Không mưa, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ. Trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ C.

Theo dự báo, thời tiết Hà Nội giữa tuần sẽ nắng nóng với mức nhiệt cao nhất từ 35-36 độ. Sau đó, đến cuối tuần khi có không khí lạnh, trời sẽ đổ mưa, nhiệt độ giảm mạnh.

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội hôm nay ở mức 90 US AQI, chất lượng không khí ở mức trung bình. Chất gây ô nhiễm chính P.M2.5.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 6.1 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Vì vậy, khi ô nhiễm không khí, các nhóm đối tượng nhạy cảm (người già, trẻ em, người bị bệnh về hô hấp) nên hạn chế tập thể dục ngoài trời.

Dự báo thời tiết ngày hôm nay các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng khu Tây Bắc có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ, riêng khu Tây Bắc 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ, riêng khu Tây Bắc 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Vùng núi đêm có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 27-30 độ, vùng núi có nơi dưới 27 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng; đêm không mưa. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ; riêng miền Đông 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết